3 sắc màu chủ đạo trong phòng ngủ lãng mạn

10/01/2018 1,581 lượt xem

Đối với phòng ngủ, việc thiết kế nội thất không chỉ là ấm áp, mà cần hội tụ đủ các yếu tố đó là ấm áp, lãng mạn và thẩm mỹ. Đặc biệt đối với vợ chồng, tạo nên một không gian lãng mạn là điều thật sự rất cần thiết.

Và sắc màu chính là yếu tố giúp ích nhất trong kiến trúc phòng ngủ lãng mạn. 3 sắc màu dưới đây là gợi ý giúp cho không gian phòng ngủ của bạn hoàn hảo và lãng mạn hơn hẳn.

3 sắc màu lãng mạn trong kiến trúc phòng ngủ

sac mau phong ngu

Sắc màu đóng vai trò quan trọng, không chỉ làm đẹp không gian, tạo sự ấm áp mà còn là cảm nhận về một không gian lãng mạn với những cảm xúc ngọt ngào, thoải mái.

1. Phòng ngủ màu trắng

Nhắc đến đầu tiên trong kiến trúc lãng mạn không chỉ không kể đến màu trắng. Là sắc màu đại diện cho sự thanh khiết, trong sáng và lãng mạn, màu trắng tạo nên những cảm xúc thoải mái, nhẹ nhàng và dễ chịu. Chiếc giường màu trắng cùng với những hoa văn nhẹ nhàng trên tường cho cảm giác sạch sẽ và thanh lịch.

thiet ke noi that phong ngu

Nội thất phòng ngủ với sắc trắng từ tấm rèm cửa trắng cứ nhè nhẹ đi qua và nhẹ nhàng lướt lại trên khung cửa, tạo nên những giây phút ý nghĩa và đáng trân trọng. Hoặc có thể pha với một chút tím hoặc đỏ, hồng, kem … rất tinh tế và ấn tượng.

2. Sắc tím ngọt ngào

Trong ý nghĩa sắc màu, tím là tượng trưng cho sự chung thủy, ngọt ngào. Đem lại cảm giác nhẹ nhàng, tâm hồn bay bổng,  vì vậy nhiều người thường sử dụng màu tím để trang trí cho phòng ngủ của mình.

phong ngu mau tim

Màu tím thường rất khó để có thể kết hợp với nhiều màu sắc khác. Thông thường ta thấy màu tím được chọn để kết hợp với màu trắng, hai tone màu này có sự tương tác qua lại và làm nổi bật lẫn nhau, màu trắng và màu tím giúp cho căn phòng tinh khiết hơn, sạch sẽ hơn.

3. Căn phòng màu đỏ nhạt

Màu đỏ là biểu tưởng của sự nóng bỏng, rực lửa, đây là sắc màu được lựa chọn chủ đạo trong các kiến trúc cá tính mạnh mẽ, tuy nhiên chúng không hề kém lãng mạn và ngọt ngào, chính vì thế màu đỏ cũng là một lựa chọn của những sắc màu trong kiến trúc vợ chồng.

phong ngu mau tim

Tuy nhiên không nên sử dụng quá nhiều màu đỏ hoặc màu đỏ quá tươi, chỉ nên dùng màu đỏ nhạt hoặc một chút điểm nhấn không gian như chăn ga gối nệm, rèm cửa với những chấm đỏ, bức tường với giấy dán hoa văn họa tiết đỏ, chấm bi chẳng hạn…

Ngoài yếu tố sắc màu, bạn nên lưu ý một chút đến các yếu tố đó là ánh sáng, kết hợp nội thất, mùi hương… Với mùi hương, sẽ là sự lôi cuốn và tạo nên những cảm xúc thăng hoa. Ở phòng ngủ của vợ chồng trẻ thì nên chọn loại nước hoa có mùi thơm phảng phất. Bạn có thể xịt một chút nước hoa ở một góc phòng hay đằng sau cửa ra vào để không gian thêm lãng mạn.

Tham khảo cách bố trí nội thất sắc màu trung tính trong phòng ngủ vợ chồng

Bình luận