6 loại cây ý nghĩa trong decor trang trí nội thất

01/03/2016 1,838 lượt xem

Môi trường sống không thể thiếu cây xanh. Vâng, cây xanh không chỉ để trang trí mà còn được biết đến như là những loại cây đem lại nguồn sinh khí cho không gian sống. Dưới đây là top 6 loại cây phổ biến và được ưa chuộng trong các decor trang trí không gian sống.

Cùng tìm hiểu 6 loại cây và ý nghĩa của chúng nhé!

1. Cây thường xuân

6 loai cay y nghia-cay thuong xuan

Cây thường xuân

Là loại cây có sức sống mãnh liệt, sống được ngay cả trong mùa đông giá rét. Vì thế, cây thường xuân xanh tốt quanh năm. Trong phong thủy, chúng có khả năng trừ tà, mang đến bình an, may mắn cho chủ nhân. Ngoài ra cây thương xuân còn là món quà thích hợp cho những dịp như lễ tết, thi cử, mừng thọ, mừng thăng chức, khai trương.

2. Cây phát tài

6 loai cay y nghia-cay phat tai

Cây phát tài

Cây phát tài hay còn gọi là cây phát dụ. Cây phát tài có đến hơn 20 loại với ý nghĩa phước lộc, phát tài. Một cây phát tài được đặt nơi trang trọng sẽ đem lại may mắn cho gia chủ.

Hướng đặt tốt nhất để đón tài lộc một cách tối đa đó là đặt trong khu vực thuộc hành Mộc, tức theo hướng Đông hoặc Đông Nam để cây đón ánh sáng thích hợp nhất.

3. Cây phú quý

6 loai cay y nghia-cay phu quy

Cây phú quý

Nghe tên thôi cũng đủ để hiểu ý nghĩa. Vâng, cây phú quý – một biểu tượng của sự giàu sang, phú quý. Mang sắc màu hài hòa giữa màu xanh lá với viền đỏ sẽ rất thích hợp cho việc trồng cây trong phòng khách, tạo nét đẹp sang trọng hài hòa cho không gian.

4. Cây hoàng kim cát

6 loai cay y nghia-cay hoang kim cat

Chậu cây hoàng kim cát

Đây là loại cây được biết đến như một loại cây tươi mát và với nguồn sinh khí mạnh. Trồng hoàng kim cát sẽ giúp không khí trong nhà được trong lành và tươi mát, từ đó sức khỏe của gia chủ được tốt hơn.

5. Cây cọ

6 loai cay y nghia-cay co

Cây cọ

Cây cọ là loại cây mang ý nghĩa sinh tài, giữ của. Việc đặt những chậu cọ cảnh ở cửa ra vào vừa tạo cảnh quan vừa có ý sinh tài, hộ tài cho gia chủ. Hơn nữa, chúng còn có thể hút khí benzen, khí formaldehyde, làm trong lành không khí trong nhà.

6. Cây bao thanh thiên

6 loai cay y nghia-cay bao thanh thien

Cây bao thanh thiên

Cây thường được đặt trong nhà, đặc biệt trong những ngày tết với ý nghĩa mang lại phúc lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Đặc biệt chúng khá sang trọng và quý phát với màu sắc đặc biệt, đặt trong phòng khách là một ý tưởng tuyệt vời cho sự sang trọng và thanh lịch.

Thùy Dương/Á Đông

Bình luận