Các loại ván gỗ sử dụng trong thiết kế giường ngủ

19/10/2019 2,038 lượt xem

Giường ngủ chủ yếu được thiết kế từ vật liệu gỗ, bởi chúng mang những tính năng ưu việt dễ dàng nhận thấy và khác biệt so với các loại loại giường ngủ khác. Cùng tìm hiểu các loại ván gỗ sử dụng trong thiết kế giường ngủ nhé!

Giường ngủ gỗ gồm hai loại đó là gỗ tự nhiên và ván gỗ công nghiệp. Với mỗi xu hướng và nhu cầu khác nhau thì có loại giường ngủ khác nhau. Gỗ tự nhiên thường dùng trong các kiến trúc cao cấp, mang phong cách cổ điển với thiết kế hoàng tộc. Còn lại hầu hết giường ngủ từ gỗ công nghiệp với những ưu điểm tuyệt đối.

giuong ngu go

Các loại ván gỗ công nghiệp đó là:

Ván gỗ MFC

Được tổng từ từ nhiều loại cây nhỏ trong tự nhiên, không phải gỗ vụn. Có ưu điểm với độ bền cao, kích thước lớn, phù hợp với công nghệ sản xuất đồ mộc nội thất trong vùng khí hậu nhiệt đới. Giường ngủ từ ván MFC rất phổ biến bởi độ bền và thẩm mỹ.

Gỗ MDF

Là loại gỗ tổng hợp có độ bền cơ lý cao. Giường ngủ gỗ MDF tường được sơn phủ với các lớp sơn bóng đẹp và sang trọng. Hạn chết của chúng là khá dễ bị nở ra khi gặp nước. Tuy nhiên giường ngủ là khu vực ít bị ẩm và dính nước nên đây cũng không phải là vấn đề đáng lo ngại.

giuong go dep

Gỗ PD – ván dăm

Gỗ công nghiệp được sản xuất từ nguyên liệu gỗ rừng trồng như bạch đàn, keo, cao su…, có độ bền cơ lý cao, kích thước bề mặt rộng, phong phú về chủng loại.

Ván dăm là nguyên liệu chủ yếu sử dụng để trang trí nội thất, sản xuất đồ mộc gia đình, công sở. Ván dăm trơn là loại phổ biến trên thị trường, khi gia công thường được phủ veneer, sơn, hoặc phủ PU. Gỗ ván dăm thường có độ dày từ 8 đến 32 mm.

Giường ngủ gỗ từ chất liệu này  rất dễ thi công với nhiều kiểu dáng, tuy nhiên lại khác bở khi gặp nước.

giuong ngu

Gỗ Veneer

Loại gỗ này chính là một phần được lạng mỏng từ gỗ tự nhiên. Ưu điểm cửa gỗ là có bề mặt rất đẹp và mịn, vân gỗ tự nhiên, dễ thi công dù công trình khó. Tuy nhiên chúng lại khá dễ bị trầy xước và bong tróc với thời gian sử dụng ngắn.

Thường làm vách, bàn ghế, tủ kệ trong nội thất sang trọng. Để chịu được nước, ẩm nên kết hợp với gỗ dán. Giường ngủ từ loại gỗ này mang tính thẩm mỹ cao bởi độ bóng mịn của lớp gỗ bên ngoài.

Tấm gỗ UV

 Tấm ỗ UV là một loại tấm gỗ công nghiệp MDF được sơn bề mặt bằng UV  tại nhà máy (loại sơn được đóng rắn khi có môi trường tia cực tím).

Ngoài giường ngủ thì ghế sofa giường gỗ cũng là một sản phẩm nội thất ứng dụng từ chất liệu gỗ hiệu quả.

Thùy Dương

Bình luận