Cách sắp xếp nội thất sofa giúp phòng khách trở nên thoải mái

26/12/2018 1,609 lượt xem

Những gợi ý cho việc sắp xếp nội thất sofa dưới đây có thể tạo được bầu không khí thoải mái cho phòng khách, bạn cũng có thể ứng dụng nó cho không gian khác của gia đình mình nhé.

Lựa chọn bố cục phòng khách:

Phòng khách là trung tâm ngôi nhà, vì thế việc lựa chọn được vị trí thích hợp cho đồ nội thất của căn phòng đều hướng tới mục đích là tạo ra không gian thoải mái cho căn nhà, không có gì tệ hơn là một phòng khách nhạt nhẽo, buồn tẻ, nhàm chán, nơi mà con người cảm thấy tù túng, ngột ngạt với những bức tường cứng nhắc ngược lại sẽ không gì lý tưởng hơn là một phòng khách ấm cúng, nơi mà tất cả mọi người đều bên nhau trò chuyện tâm tình.

Tạo tính linh hoạt:

Làm thế nào để sắp xếp sofa phòng khách của bạn một cách linh hoạt, hầu hết chúng ta đều sở hữu vài chiếc ghế khác nhau trong phòng khách, chúng ta có thể định vị và đặt lại vị trí thường xuyên của chúng, khi cố gắng thử mọt sắp xếp mới, hãy chắc chắn là  không gian giữa các góc nội thấtcho phép mọi người có thể tìm kiếm một vị trí thoải mái.

Đối diện hay vòng tròn:

Việc bố trí nội thất cơ bản nhất đó là đặt sofa đối diện, đối với sofa góc bạn chọn góc của phòng khách còn đối với những bộ sofa hình khối bạn sẽ xếp thành hình vòng cung, việc này sẽ giúp cuộc hội thoại tăng thêm sự chú ý và sức hút khi mọi người có cảm giác quây quần.

Bài trí xung quanh khoảng góc:

Khi bạn có một chiếc sofa đơn, bạn có xu hướng đẩy nó vào góc phòng, điều này không nên vì nó có thể làm cho bạn cảm giác sợ hãi như ở trong phòng kín, hãy kéo nó ra khỏi bức tường, đưa nó về nơi nhiều ánh và tạo lưu lượng không khí xung quanh nó, đặt một ngọn đèn sáng hoặc góc trang trí phía sau, hay đặt nó ở bất kỹ vị trí khác như hai đầu chữ L của sofa.

Kiểu đối xứng cổ điển:

Một sự sắp xếp đồ nội thất theo kiểu truyền thống và phổ biến nhất đó là tính đối xứng, hai ghế sofa ngồi đối diện trực tiếp với tâm điểm ở một đầu, định vị chỗ ngồi theo cách này sẽ tạo điều kiện cho đàm thoại thoải mái, tập trung, nó cũng rất hữu ích cho các hoạt động như đọc sách, làm việc với mày tính xách tay, nghe nhạc cũng như xem truyền hình.

Xác định đường thẳng đi qua:

Đối với không gian nhiều cửa ra vào thì bạn có thể vẽ một đường thẳng đi qua các phòng khi mở cửa điều này sẽ giúp giữ tâm diểm cho nội thất dù sắp xếp năng động thế nào mà vẫn giữ được sự thông suốt trong không gian. Việc ngăn chặn các góc như thế này còn hữu ích khi trong nhà bạn muốn ẩn đồ chơi trẻ em, hay các vật dụng khác.

>> Xem thêm: 4 bước chọn được sofa nhập khẩu hcm

Bình luận