Cắt khắc DATE trên chai nước giải khát bằng công nghệ Laser

28/05/2014 2,818 lượt xem

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy date (hạn sử dụng) trên những chai nước giải khát, nước ngọt, bia như coca, sting, sữa… nhưng có bao giờ bạn thắc mắc làm thể nào có thể khắc được trên chai thủy tinh như vậy? Máy cắt khắc Laser – đó chính là công nghệ đặc biệt được sử dụng phổ biến cắt khắc trên chai thủy tinh trong sản xuất công nghiệp.

cắt khắc date trên chai nước giải khát

Cắt khắc Laser trên chai thủy tinh là một trong những ứng dụng hữu ích từ công nghệ cắt khắc Laser. Sản phẩm được khắc độc đáo, tinh tế, đầy thẩm mỹ. Hầu hết các dòng máy in date đều được ứng dụng in qua trình in date trên chai, lọ từ máy in công nghệ laser tới máy in phun điện tử, máy in chuyển nhiệt… Không giống như máy in date laser, cắt khắc laser sử dụng tia laser khắc sâu lên bề mặt sản phẩm. Sau khi in date trên cổ chai sản phẩm sẽ đi qua hệ thống cấp đông bị ảnh hưởng bởi hơi nước, nhiệt độ với máy in phun date điện tử độ bám dính của mực trên sản phẩm cũng chỉ ở mức tương đối.

cắt khắc date trên chai nước giải khát

cắt khắc date trên chai nước giải khát

Với công nghệ hiện đại ngày nay, việc thực hiện các đường cắt khắc trở nên dễ dàng và thẩm mỹ hơn. Máy cắt khắc Laser được sử dụng trong công nghiệp nhiều hơn bởi những tính năng tiện lợi của nó như ngành chế tạo khuôn mẫu, ngành cơ khí, xử lý vật liệu, bộ phận kim loại, khắc mã vạch, mã 2D, logo… Các ứng dụng trong ngành quảng cáo như bảng hiệu, cắt chữ trên kim loại mica, gỗ, thủy tinh, pha lê, công trình đèn Led … với mức độ chính xác cao, tốc độ cực nhanh, đường cắt mịn và đẹp… Một số công nghệ in ấn tiên tiến như in UV, in và cắt decal trong quảng cáo. Trong các ngành dệt, may mặc, trang trí nội thất, vách ngăn … Những hoa văn được tạo ra trên các loại vật liệu này mang một vẻ đẹp và tính nghệ thuật khác nhau tùy theo người thiết kế và nhu cầu người sử dụng.

Thùy Dương / CNC

Bình luận