Chỉ cách kê giường ngủ để có giấc ngủ ngon

20/01/2018 1,683 lượt xem

Khoa học đã chứng minh rằng, vị trí kê giường ngủ có ảnh hưởng rất nhiều đến việc bạn có giấc ngủ ngon hay không, để có vị trí tốt bạn cần chú ý:

Tránh nơi có rung động xấu:

Theo các chuyên gia tâm lý, nhà phân tâm học cho biết kê đầu giường quay về hướng bắc được cho là có tác dụng cho giấc ngủ ngon, điều này được dựa trên nghiên cứu từ nhiều vùng địa lý khác nhau. Cũng theo các chuyên gia phong thủy cho rằng, việc kê giường theo hướng Bắc – Nam giúp hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu do tác động của mạch nước ngầm, nơi đây được cho là lực từ rất mạnh, ảnh hưởng tới giấc ngủ của các thành viên trong gia đình bạn.

giuongngu

Không kê giường cạnh hoặc đối diện nhà vệ sinh:

Việc kê giường cạnh hoặc đối diện nhà vệ sinh là không thích hợp ngoài vị trí này còn những vị trí như cạnh bếp, chiếu thẳng bếp, đối diện cửa sổ  và cửa ra vào, quá gần với cầu dao điện,… cũng không thích hợp. Bên cạnh đó, những vật dụng không nên đặt cạnh giường bao gồm những vật dụng như gương, tủ kệ, đèn,….

Đặt nơi yên tĩnh:

Giường ngủ gỗ phải được kê ở vị trí yên tĩnh nhất, kín đáo nhất, tránh những rung động xấu, ngoài việc đảm bảo sự yên tĩnh cần thiết cho giấc ngủ thì vị trí kê giường còn phải đảm bảo được sự quan sát toàn bộ căn phòng.

Không kê nơi quá nhiều ánh sáng:

Liên quan tới việc kê giường theo hướng Bắc – Nam, ngoài việc tránh bị tác động xấu bởi các nguồn lực của tự nhiên, việc kê giường theo hướng này còn tránh được ánh sáng mặt trời, cho dù ánh nắng mặt trời sẽ giúp giường ngủ thoáng đãng và sạch sẽ hơn nhưng nó cũng chính là  “thủ phạm” phá vỡ giấc ngủ vì nó liên quan mật thiết đến sự tỉnh táo của não bộ. Ngoài ra trong ánh sáng mặt trời có các tia tử ngoại từ nguồn sáng này gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mọi người.

giuongngudep

Những phương pháp khắc phục:

Kê giường vào góc tường vốn là cách kê quen thuộc của những gia đình Việt tuy nhiên với các kê này được khuyến cáo là không nên bởi người nằm phía sát tường sẽ bị bí khí và gặp khó khăn trong đời sống vợ chồng. Hơn nữa với những thiết kế hiện đại như giường ngủ thông minh sẽ khá bất tiện khi gấp hoặc làm những thao tác khác. Giường ngủ tốt nhất nên đặt ở giữa phòng hoặc đầu giường tựa vào tường.

Trên đây là những điều lưu ý khi bạn kê giường ngủ để có được không gian hợp phong thủy, tốt cho sức khỏe đồng thời cũng cho được không gian đẹp, hoàn hảo.

 

Bình luận