Công nghệ hiện đại từ máy cắt khắc Laser

06/05/2014 2,633 lượt xem

Với những tính năng hữu ích, máy cắt khắc Leser ngày càng được sử dụng rộng rãi trong sản xuất công nghiệp.  Máy cắt laser công nghiệp dùng để cắt vật liệu tấm phẳng cũng như cấu trúc hay ống. Một vài laser 6-trục có thể thực hiện cắt lên phần đã được tạo hình trước bằng cách đúc hay chế tạo cơ khí.

Công nghệ cắt bằng laser quang học di động thường dựa trên bàn trục X và Y cố định nơi mà tia laser di chuyển theo cả hai hướng nằm ngang. Kiểu cắt này phổ biến với giá rẻ vì bàn cắt cố định. Một số máy cắt theo trục Y (bàn trục có khả năng di chuyển theo chiều Y).

cắt khắc laser trong công nghiệp

Ưu điểm của máy cắt khắc Laser

Xử lý nhanh và linh hoạt trên nhiều vật liệu khác nhau.

Máy cắt khắc Laser hoàn toàn không xảy ra bất kỳ sai sót nào khi thực hiện thao tác khắc và cắt laser cùng lúc.

Khả năng khắc và cắt lặp lại với mức độ chính xác cao.

Khắc mô phỏng các cấu trúc mô hình mẫu tương thích thực tế một cách hoàn hảo.

Không xảy ra hiện tượng nứt, vỡ trên bề mặt vật liệu (ngay cả khi cắt, khắc các chi tiết nhỏ nhất) nhờ công nghệ xử lý không tiếp xúc.

Tiết kiệm vật liệu tối đa so với các phương pháp truyền thống.

Cắt khắc Laser xử lý được trên các chất liệu như mica, inox, MFC, MDF, ván ép … Máy cắt khắc nhanh chóng và chi tiết với nét cắt tinh xảo và kỹ lưỡng. Đường nét cắt đẹp và chuẩn hơn, thiết kế hàng loạt cho các sản phẩm đồng bộ, đạt yêu cầu về hình dạng cũng như kỹ thuật. Ngoài máy cắt khắc Laser thì máy cắt khắc CNC hiện nay rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong sản xuất công nghiệp.

Thùy Dương / CNC

Bình luận