Điểm khác nhau giữa nội thất gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

09/11/2019 3,263 lượt xem

Nội thất gỗ được biết đến và sử dụng rất phổ biến trong nhiều năm nay. Bao gồm cả gỗ tự nhiên lẫn gỗ công nghiệp, các sản phẩm từ gỗ luôn đem lại sự mới mẻ, gần gũi, bền bỉ và đặc biệt thân thiện. Nội thất gỗ có nhiều loại, bạn cần biết cách phân biệt và nhận biết nội thất gỗ từ nhiên hay gỗ công nghiệp để không bị nhầm lẫn về chất liệu sản phẩm cũng như sử dụng sai mục đích.

Nội thất gỗ

Nội thất gỗ tự nhiên luôn đem lại sự sang trọng mà cực kì thân thiện, gần gũi và ấm cúng.

Nội thất gỗ thường được sử dụng trong gia đình hoặc trong văn phòng, quán cafe … Gỗ tự nhiên đều có  một tính chất đó là co giãn, cong vênh, tùy từng loại gỗ sẽ có độ co giãn, cong vênh khác nhau.

Mỗi loại gỗ có ưu, nhược điểm khác nhau. Đối với những loại gỗ có thể chịu được nước, thường có độ bền cao, bạn nên sử dụng ở những môi trường nước. Còn những loại gỗ cứng nên dùng ở nơi chịu lực ví dụ như cầu thang thường được làm bằng gỗ lim, sàn nhà gỗ tự nhiên thường được dùng gỗ căm xe… Gỗ tổng hợp thường được tổng hợp từ nhiều loại gỗ, được sử dụng nhiều trong trang trí thiết kế nội thất nhà ở, văn phòng …
Nội thất gỗ
Chất liệu gỗ thường được dùng trong thiết kế trang trí nội thất nhà ở , văn phòng …
Sự khác nhau giữa nội thất gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp:
Nội thất từ gỗ tự nhiên: 
Gỗ tự nhiên bao gồm gỗ Sồi, Tần bì, Tùng, Sứa, Trắc …Thông thường nội thất từ gỗ tự nhiên có những đặc điểm sau:
Nội thất từ gỗ tự nhiên cứng cáp và có thể tạo được nhiều kiểu dáng.
Có độ bền cao, không bị ăn mòn, không bị hư hỏng bởi môi trường như ẩm ướt hay nắng nóng.
Tính chất gỗ dẻo dai, liên kết chắc chắn nên chịu được sự va đập cũng nhữ tạo hình uốn nắn.
Nội thất gỗ 1
Giường ngủ sang trọng và vững chắc với chất liệu gỗ tự nhiên.
Tuy nhiên, các sản phẩm từ gỗ tự nhiên sau một thời gian sử dụng thường có hiện tượng cong vênh, co ngót. Và để khắc phục tình trạng này thì khi sản xuất, chất liệu gỗ thường được tẩm sấy và xử lý kỹ lưỡng. Khi sử dụng bạn cần biết cách lựa chọn và bảo quản nội thất gỗ sao cho phù hợp, đảm bảo độ bền của gỗ, tránh đặt những nơi có ánh nắng trực tiếp. Cần được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo độ bền và bóng của nội thất.
Nội thất từ gỗ công nghiệp:
Gỗ công nghiệp hay còn gọi là ván dăm có nhiều loại như MFC, MDF… Được chế tạo từ nhiều loại gỗ, hoàn toàn không phải gỗ tạp chất vì vậy mà có giá thành rẻ hơn gỗ tự nhiên. Gỗ sau khi được xử lý kỹ lưỡng mới đem vào sản xuất, rồi sau đó được sơn bóng với nhiều màu sắc khác nhau.
Nội thất gỗ 4
Ván gỗ tổng hợp nói chung là một vật liệu được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong thiết kế xây dựng nội thất.
Nội thất gỗ 2
Nội thất phòng ngủ đồng điệu với chất liệu từ gỗ công nghiệp, cùng tông màu và xu hướng thiết kế.
Gỗ tổng hợp thường dùng trong thiết kế nội thất nhà ở, văn phòng … như giường, tủ, kệ, kệ bếp, bàn làm việc … những mơi ít bị ánh nắng chiếu và không chịu lực.
Ván gỗ tổng hợp nói chung là một vật liệu được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong thiết kế xây dựng nội thất, những vật dụng không cần có chất liệu quá tốt mà cần tính thẩm mỹ cao như tủ đồ, bàn trang điểm, kệ đựng đồ, tủ chén, vách cửa nhà vệ sinh… MFC đa đạng nhiều màu sắc, dễ thiết kế với nhiều kiểu dáng, có giá bán rẻ hơn so với gỗ tự nhiên.

Bình luận