Đỉnh cao của công nghệ với siêu thiết bị hiện đại

06/05/2014 2,364 lượt xem

Hãy tưởng tượng nếu không có công nghệ với thiết bị hiện đại, con người sẽ sống ra sao? Đúng vậy, cuộc sống hiện đại ngày nay không thể không nhắc đến sự thành công vượt bậc đi kèm của các thiết bị hiện đại. Dưới đây là một loạt  sản phẩm “siêu khủng”, đó là thành quả về đỉnh cao của công nghệ với siêu thiết bị hiện đại trên thế giới:

Siêu Camera Dark Energy Camera

đỉnh cao của công nghệ hiện đại

Siêu Camera Dark Energy Camera là chiếc camera hiện đại nhất trên thế giới, được thiết kế tại Fermilab ở Illinois, nó là một phần của dự án nghiên cứu về nguyên nhân tại sao vũ trụ đang mở rộng ngày càng nhanh hơn. Máy có độ phân giải 570 megapixels, kích thước ảnh của nó lớn hơn hàng chục lần so với camera điện thoại, và có khả năng nhận được ánh sáng cách Trái đất 8 tỉ năm ánh sáng. Chỉ riêng chiếc lens đã có giá 1,6 triệu dollar, trên thế giới hiện nay có 5 chiếc lens như vậy.

Siêu Loa HS-60

Chiếc loa hiện đại được sản xuất bởi Wattre Corporation của Mỹ. Ở khoảng cách 1 mét, nó tạo ra âm thanh có cường độ 182 decibels (dB), cao hơn so với ngưỡng làm điếc tai. Bạn có thể hình dung là, ngưỡng cường độ âm cao nhất được cho là an toàn với tai là 140 dB. Tức là, để nghe được âm thanh từ HS-60 một cách an toàn, bạn cần đứng cách nó một khoảng là 128 mét. Bạn có thể nghe được âm thanh của nó ở khoảng cách xa đến 3 km.

đỉnh cao của công nghệ hiện đại

Hiện tại bạn chưa thể mua được nó ở ngoài thị trường, vậy nên bạn có thể thử chiếc loa “đàn em” HS-40. Nó có khả năng truyền âm đi xa với khoảng cách bằng một nửa so với HS-60, rất thích hợp để quảng cáo chào hàng hay thông báo những thông tin quan trọng đi xa.

Siêu Laser

đỉnh cao của công nghệ hiện đại

Bộ phát tia laser hiện đại nhất đang nằm trong phòng thí nghiệm Lawrence Livermore National ở California. Nó là một phần của National Ignition Facility, được thiết kế để nghiên cứu về cách tập trung năng lượng. Họ sử dụng 192 tia laser, tập trung tại một điểm và tạo ra được năng lượng lớn gấp 60 lần so với hệ thống trước đó.

Siêu nam châm

Chiếc nam châm mạnh nhất thế giới mới được hoàn thành vào năm 2012 bởi các nhà khoa học đến từ phòng thí nghiệm quốc gia Los Alamos của New Mexico. Phải mất 15 năm để tạo nên nó. Nó có thể tạo được từ trường lên đến 100 Tesla, tức là lớn hơn 2 triệu lần từ trường của Trái đất. Nó được mong chờ là sẽ giúp ích rất nhiều trong các nghiên cứu vật lý.

đỉnh cao của công nghệ hiện đại

Ngoài ra, còn một phương pháp khác để tạo nên từ trường mạnh đến 1.000 Tesla. Người ta đặt một nam châm điện ở giữa, và để xung quanh là lượng lớn thuốc nổ, và sau đó kích hoạt tất cả cùng một lúc. Không gian bên trong cô đặc lại, đủ để tạo ra một từ trường cực mạnh. Tất nhiên, loại nam châm này chỉ có thể sử dụng một lần.

Siêu động cơ Diesel 4 tầng

đỉnh cao của công nghệ hiện đại

Bạn có thể tìm thấy động cơ diesel hiện đại nhất thế giới ở con tàu chở hàng Emma Maersk. Nó cao 4 tầng – “nó” là hệ thống động cơ, chứ không phải con tàu nhé – và dài hơn 26 mét. Động cơ 100.000 mã lực này hoạt động rất hiệu quả, chỉ khoảng 50% năng lượng bị tiêu hao thành nhiệt năng (nghe có vẻ là nhiều, nhưng đó là một con số lý tưởng cho động cơ diesel).
Siêu máy tính.

Máy tạo tia X mạnh nhất thế giới:

Z-Machine là máy phát tia X mạnh nhất thế giới hiện nay. Được đặt tại phòng thí nghiệm Sandia National, chiếc máy quá mạnh (và quá khổ) này được nhấn chìm trong một bể lớn chứa dầu và nước.

đỉnh cao của công nghệ hiện đại

Vậy sức mạnh của cỗ máy này đến đâu? Đỉnh điểm, máy có thể tạo ra năng lượng gấp 80 lần tất cả các nhà máy điện trên Trái Đất cộng lại. Tuy thời gian tồn tại của năng lượng này chỉ 100 phần tỉ giây, đây vẫn là mức năng lượng cao nhất mà con người tạo ra được. Nó có thể đẩy một mẩu kim loại nhỏ đứng yên chuyển động với vận tốc hơn 122.000 km/h, nhanh hơn cả vận tốc của Trái đất.

Siêu Robot công nghiệp Titan

đỉnh cao của công nghệ hiện đại

Siêu Robot công nghiệp mạnh nhất thế giới là một robot công nghiệp có tên Titan, được sản xuất bởi công ty KUKA của Đức. Có khả năng nâng một chiếc ô tô 1 tấn lên độ cao 3 mét – con số tuyệt vời cả về sức nặng và độ cao có thể đạt được. Nhà sản xuất còn lắp đặt cho nó hệ thống bánh xe – chắc chắn robot này sẽ giúp ích rất nhiều trong hoạt động của con người.

Siêu Súng hiện đại

Khẩu súng hiện đại nhất hành tinh này được thiết kế bởi các nhà khoa học thuộc Hải quân Mỹ vào năm 2010. Khẩu súng sử dụng nguyên mẫu nòng súng có rãnh, đạn được tăng tốc nhờ điện từ trường. Người ta khẳng định đây chính là loại súng của tương lai, nó có khả năng bắn xa tới 320 km.

đỉnh cao của công nghệ hiện đại

Nguyên mẫu hiện tại chỉ có thể bắn được vài phát trong một khoảng thời gian, do nó sản sinh rất nhiều nhiệt. Mỹ đã đầu từ 34,5 triệu dollar cho BAE để phát triển loại vật liệu bền hơn, giúp súng có khả năng bắn 10 phát trong một phút mà không bị hư hại gì.

Nguồn Genk

Bình luận