Dự đoán xu hướng thiết kế nội thất lên ngôi năm 2020

28/12/2019 957 lượt xem

Chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc năm 2019, xu hướng sử dụng nội thất vẫn tiếp xục thể hiện qua cách thiết kế, lựa chọn vật liệu, màu sắc. Với năm 2020 các vật liệu tự nhiên và có tính bền vững được lên ngôi, thay vì những món đồ nội thất kiểu cách quá độc đáo sẽ làm ta nhàm chán thì những thiết kế đơn giản chú trọng vào hình khối và màu sắc sẽ được ưu tiên hơn cả.

Sự trở lại của phong cách Scandinavian

Với phong cách Scandinavian cùng tông màu đất, họa tiết hình học, và những vật liệu tự nhiên, khi phong cách này xoay vòng trở lại thì cho tới 2002 cúng được chú trọng bởi những đường nét mộc mạc, nhưng phải tinh tế từ các vật dụng, kết hợp với bảng màu vui nhộn sẽ mang làn gió trẻ trung cho không gian.

Thêm không gian xanh cho bếp

Tính bền vững của xu hướng nội thất năm nay, bạn sẽ bắt đầu thấy nhiều hơn trong các thiết kế nội thất nhà bếp đó là thêm cây cối vào trong gian bếp. Phòng bếp của bạn sẽ tinh tế và gần gũi với thiên nhiên hơn nhờ một vài chậu cây được đặt trên giá gỗ treo. Bạn có thể chọn những loại cây có công dụng lộc không khí hoặc những loại cây gia vị, chúng vừa có thể mang lại vẻ tươi mới cho không gian vừa có thêm những lợi ích khác.

Sử dụng chất liệu ấm áp

Chiếc giường thân yêu cảu bạn sẽ mang lại cảm giác thật thoải mái và hoàn toàn phù hợp với xu hướng sống chậm lại bằng việc nhấn mạnh vào những chất liệu tự nhiên được xử lý thủ công. Khăn trải giường được làm từ vải sợi cotton thoáng mát vừa tạo sự mềm mại khi tiếp xúc, sự thoải mái cho người dùng và vẻ ấm cúng cho căn phòng. Vỏ gối với những chi tiết dệt móc thủ công sẽ giúp tăng sự tinh tế cho căn phòng.

Màu vàng mù tạt

Đây là màu dành cho những người yêu thích màu vàng, và đây là màu sắc hàng đầu trong những tháng hè cho căn nhà của bạn, không phải chỉ những đồ vật nhỏ nữa mà giờ đây, chúng ta đang thấy những món đồ nội thất lớn mang màu sắc này. Màu vàng mù tạt có thể kết hợp với màu hồng phấn, màu chàm, màu xanh mòng két và tất nhiên là cả màu trắng nếu bạn muốn tạo ra một cái nhìn tươi mới hơn.

Các họa tiết xưa cũ

Những vật dụng nội thất mang lại đường nét của quá khứ luôn làm chúng ta cảm thất thật gần gũi và chứa đựng những tình cảm đã qua, giúp lấy lại những hoài niệm vui vẻ. Do đó, món đồ được làm với vẻ ngoài mọc mạc, xưa cũ sẽ vượt qua thử thách của thời gian, lưu trữ lại những gì còn sót lại, thu hút về mặt tinh thần với các thành viên trong gia đình.

Với những gợi ý trên đây, hy vọng bạn sẽ có được những không gian đẹp nhất, theo xu hướng nhất của năm 2020.

Bình luận