Giải pháp thiết kế kết hợp cho không gian phòng khách hẹp

14/05/2015 1,803 lượt xem

Phòng khách là một trong những phòng quan trọng trong ngôi nhà vì đó là nơi đặt chân đầu tiên của người khách của mình trong ngôi nhà nhỏ của bạn. Nếu như bạn không có nhiều diện tích, thì giải pháp thiết kế kết hợp cho không gian phòng khách hẹp với tường và sàn nhà sẽ là ý tưởng tuyệt vời cho những kiến trúc này.

kethopchophongkhachhep

kethopchophongkhachhep1

Ý nghĩa của hai kết hợp trong phòng khách được bao gồm với màu sắc của sàn và tường nhà. Nếu bạn đang muốn làm cho không gian sinh động, tươi mới trong phòng khách nhỏ, có thể đặt một số các vật liệu như kệ sách, nơi bạn có thể đặt một số cuốn sách đó và những sắc màu nổi bật từ cuốn sách.

kethopchophongkhachhep2

kethopchophongkhachhep3

kethopchophongkhachhep5

Bạn có thể sử dụng sàn nhà từ chất liệu gỗ cho phòng khách, vừa sang trọng, vừa mát mẻ và gần gũi. Kết hợp với sơn tường màu vàng – màu của sự bình yên, tạo cảm giác mình yên ả và trong sạch, thoáng mát.

Nếu màu sắc của sàn và tường nhà khác nhau, bạn có thể sử dụng thêm một số gam màu trung tính như trắng, ke, be trong thiết kế nội thất phòng khách, để giảm bớt sự đối lập, tương phản trong màu sắc thiết kế.

Một số mẫu thiết kế phòng khách hẹp với sự kết hợp của màu sơn tường và sàn nhà:

kethopchophongkhachhep6

kethopchophongkhachhep7

kethopchophongkhachhep8

kethopchophongkhachhep9

kethopchophongkhachhep10

kethopchophongkhachhep11

kethopchophongkhachhep12

kethopchophongkhachhep13

kethopchophongkhachhep14

Đối với những không gian hẹp, lựa chọn màu sắc nổi bật, màu sáng là giải pháp hay nhằm đánh lừa thị giác, mang lại cảm giác rộng rãi hơn. Bạn nên giảm bớt màu tối như đen, xám ..vì những màu này khiến cho không gian nhỏ hơn.

Màu sơn tường xanh là ý tưởng tuyệt vời nhất bên sàn nhà cùng tông, hoặc cũng có thể khác tông màu trong thiết kế kết hợp cho không gian phòng khách hẹp. Đặc biệt, còn giúp căn phòng trở nên mát mẻ, tươi sáng và rộng rãi.

Thùy Dương

Bình luận