Giới thiệu về hệ thống máy cắt khắc CNC

05/05/2014 2,002 lượt xem

CNC (Computer Numerical Control) là bộ điều khiển máy nhận các mã lệnh chỉ dẫn của người lập trình dưới dạng G-code sau đó thông dịch và chuyển thành các xung điều hướng dẫn các động cơ chuyển động trong quá trình gia công.

Máy cắt khắc CNC xử lý chính xác với những đường nét tinh xảo

Hệ thống máy cắt khắc CNC sản xuất hàng loạt với  cường độ làm việc cao và liên tục.

Cấu tạo của hệ thống điều khiển số CNC bao gồm 3 bộ phận:

  • Hệ NC (Numerical Control) làm nhiệm vụ tương tác với người vận hành và tiến hành việc điều khiển vị trí.
  • Hệ điều khiển các động cơ như: AC Servo, Biến tần.
  • Cơ cấu chuyển động và các kết cấu cơ khí.

Máy cắt khắc CNC  xử lý chính xác với những đường nét tinh xảo

Nội thất phòng ngủ sang trọng được thực hiện từ hệ thống máy CNC hiện đại.

Máy cắt khắc CNC với kết cấu khung máy vững chắc, chịu được cường độ làm việc cao và liên tục với hệ thống máy có thể sử dụng tối đa hiệu năng truyền tải của máy, tăng cường độ chính xác và bền bỉ của máy nhằm đáp ứng nhu cầu cắt và khắc trên các vật liệu khó xử lý như sắt, inox, thủy tinh, đá… và các vật liệu hay được sử dụng như gỗ, nhôm, mica …

Máy có thể gắn thêm khoảng từ 1 đến 6 Spindle(loại động cơ cao tốc) nhằm tận dụng tối đa các hoạt động của máy và giảm tối đa thời gian tạo ra sản phẩm.

Đầu cắt đạt tiêu chuẩn và có thể nâng cấp lên với công suất cao hơn. Máy được thiết kế theo từng module, các tính năng được cụ thể hóa một cách rõ ràng và đầy đủ. Linh kiện gọn gàng, được sắp xếp dễ dàng nhận dạng các thiết bị lỗi khi hư hỏng. Đặc biệt, phần mềm chủ đạo hoàn toàn bằng máy tính sẽ giúp theo dõi quá trình thực thi cũng như cơ chế hoạt động dễ dàng và đơn giản các thông số khi máy hoạt động, đảm bảo cho máy hoạt động liên tục.

Với hệ thống máy cắt khắc CNC, giờ đây bạn có thể dễ dàng gia công, xử lý các đường cong, đường gấp khúc hay các hình ảnh 3D, không gian đa chiều một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Thêm vào đó, việc cắt khắc trên gỗ, nhôm, inox, thủy tinh, đá, pha lê… làm bảng quảng cáo, logo hay khung bìa album … cũng trở nên đơn giản hơn và tiện lợi hơn.
Gia công CNC đơn giản, dễ thực hiện, là mô hình máy ngày nay đặc biệt được ưa chuộng trong sản xuất công nghiệp, đặc biệt là các ngành cơ khí, dệt may…

Thùy Dương/CNC

Bình luận