Gỗ MDF trong thiết kế nội thất nhà đẹp

09/07/2014 2,903 lượt xem

Gỗ MDF trong thiết kế nội thất đa dạng về mẫu mã thiết kế, độc đáo nhiều màu sắc cho sự lựa chọn thêm phong phú. Các nội thất gỗ đó là bàn, giường, tủ, kệ tivi, kệ bếp … Tùy theo từng phong cách thiết kế nhà ở để lựa chọn nội thất sao cho phù hợp.

Nội thất gỗ MDF

MDF hay còn gọi là ván gỗ MDF là loại ván công nghiệp được sử dụng rộng rãi ngày nay, đặc biệt là trong thiết kế trang trí nội thất. Ván được tổng hợp từ các loại cây, nhánh cây cho vào máy đập nhỏ ra, sau đó dược đưa vào máy nghiền nát ra lúc này gỗ chỉ là các sợi gỗ nhỏ cellulo. Sau đó các sợi được đưa qua bồn rữa trôi các tạp chất, khoáng chất nhựa, rồi đưa vào máy trộn keo + bột sợi gỗ (cellulo) + chất kết dính + parafin wax + chất bảo vệ gỗ, bột độn vô cơ để hoàn tất công đoạn xử lý và làm nên ván gỗ ép MDF.

Nội thất gỗ MDF  1

Nội thất gỗ MDF  2

Nội thất từ gỗ MDF với nhiều màu sắc, kiểu dáng cho sự lựa chọn thêm phong phú.  Có độ bám sơn, vecni cao. Có thể sơn nhiều màu, với nhiều ưu điểm khác. Ván gỗ MDF dễ gia công, cách âm, cách nhiệt tốt. Tuy nhiên màu sơn dễ bị trấy xước, không được bền bỉ như gỗ tự nhiên, khả năng chịu nước kém, vì vậy nên tránh những nơi ẩm thấp, dệ dính nước.

Nội thất gỗ MDF  3

Nội thất gỗ MDF  4

Nội thất gỗ MDF  5

Nội thất gỗ MDF  6

Nội thất gỗ MDF  7

Ván gỗ MDF cũng giống như ván MFC, là gỗ công nghiệp được tổng hợp từ nhiều loại cây nhưng hoàn toàn không phải gỗ tạp chất. Là một chất liệu tin cậy và được ưa chuộng trong trang trí nội thất.hay những nơi cần nội thất nổi bật như phòng trẻ em, nhà trẻ , showroom … Đặc biệt làm tủ bếp, kệ tivi, giường …

Thùy Dương

Bình luận