Hướng bếp chung cư xác định làm sao cho đúng?

26/06/2020 1,550 lượt xem

Theo bạn, hướng nhà chung cư xác định như thế nào cho đúng? Đây có lẽ là vấn đề mài 90% người đã và đang lựa chọn mua chung cư còn băn khoăn. Bởi trong tình trạng đất chật người đông như hiện nay, thì việc lựa chọn căn hộ chung cư được xem là giải pháp của hầu hết các gia đình trẻ. So với nhà phố thì vấn đề phong thủy của chung cư có những nguyên tắc riêng nhất định, chính vì vậy, bạn không nên áp dụng những quy tắc của nhà phố, nhà ở thông thường cho nhà chung cư.

Tuy nhiên, cũng như phong thủy nhà ở, việc chọn hướng nhà chung cư cũng vô cùng quan trọng. Bởi nó liên quan đến thiết kế, tính toán và sắp xếp nội thất phong thủy sẽ không chính xác và sẽ làm ảnh hưởng đến tiền tài và cuộc sống sau này của gia chủ.

Hướng căn hộ chung cư chính là hướng cửa ra vào

Theo các nhà phong thủy, dù lựa chọn căn hộ ở bất cứ tầng nào thì hướng căn hộ đó cũng phải hướng về cửa ra vào, bởi trong phong thủy có nguyên lý bất di bất dịch đó “khai môn lập hướng” – nghĩa là bạn đi từ đâu vào thì đó chính là hướng chính của ngôi nhà. Còn hướng ban công chỉ đóng vai trò phụ, hộ trợ hướng chính, nó không quyết định căn hộ đó có phù hợp với gia chủ hay không.

Hướng nhà chính là khu vực giao thoa với luồng khí bên ngoài, nạp khí cho ngôi nhà. Khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với môi trường xung quanh căn nhà, chứ không phải những yếu tố về gió hay ánh nắng tự nhiên. Vì vậy, dù ở bất cứ tầng nào căn hộ cũng phải tính hướng cửa ra vào mới đảm bảo yếu tố phong thủy trong nhà.

Ngoài ra khi mua nhà chung cư bạn cũng nên lưu ý một số yêu cầu phong thủy sau:

Tốt nhất, hãy chọn một căn hộ chung cư ở những tầng trên cao một chút, điều này giúp cho căn hộ và cả gia đình đón nhận được nhiều khí, khí sẽ lưu thông khí bên trong và bên ngoài tốt hơn, ít chịu áp lực và nguồn năng lượng phong thủy từ bên ngoài hơn so với những căn hộ ở dưới thấp.

Những căn hộ ở tầng cao luôn đón được nhiều ánh sáng hơn. Ánh sáng là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự hòa hợp trong ngôi nhà.

Tránh chọn những căn hộ có thể kê méo mó hay có những góc khuyết mà nên chọn những căn hộ có hình dáng vuông vức, dù cho diện tích nhỏ vẫn tốt hơn, và đặc biệt nó rất phù hợp với phong thủy.

Không nên chọn những căn hộ đối diện trực tiếp với cầu thang hoặc cửa cầu thang máy. Hãy cố gắng chọn một căn hộ nằm bên ngoài khu vực công cộng, nhiều người đi lại có thể để đảm bảo sự yên tĩnh tối nhất, riêng tư trong cuộc sống.

Chú ý không chọn mua những căn hộ có phòng tắm, nhà vệ sinh gần với cửa ra vào. Bởi trong phong thủy rất hạn chế việc đặt nhà vệ sinh gần khu vực cửa ra vào, do nơi chứa nhiều uế khí là yếu tố vô cùng xấu sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các phòng trong nhà.

Khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh đặt giữa nhà cũng không phải là lựa chọn tốt.

Do diện tích khiêm tốn, nên rất nhiều căn hộ chung cư thiết kế có cửa mở nhìn ngay thấy bếp. Điều này theo phong thủy có khả năng gây hao tổn về tiền tài với quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gặp những căn hộ như vậy, nếu không có lựa chọn khác, bạn nên dùng vách ngăn hay vật dụng trang trí nào đó hợp lý để che chắn tạo sự kín đáo.

Đối với ban công cần tránh chọn những căn hộ có cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công, yêu cầu này cũng giống như phong thủy nhà phố, vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà.

Những lỗi thường gặp mà bạn cần lưu ý nữa đó là: Giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn, hay nhà vệ sinh của căn hộ tầng trên với hiệu ứng tương tác khí xú uế có thể đè nặng lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới, thậm chí việc bàn thờ dựa vào tường nhà vệ sinh của hàng xóm cũng nên được hạn chế tuyệt đối… Đây là những vấn đề mà gia chủ cần hết sức chú ý.

Bình luận