Hướng dẫn bố trí phòng khách 20-25m2 nhỏ gọn cho nhà phố

10/12/2018 1,826 lượt xem

Thiết kế bố trí phòng khách nhỏ với diện tích từ 20-25m2 cùng các đồ như nội thất sofa, bàn sofa hay kệ tivi một cách gọn gàng nhất.

Bố trí nội thất hợp lý sử dụng

Bắt đầu công việc thiết kế nội thất phòng khách bằng việc xác định được vị trí ghế sofa chắc chắn chúng ta sẽ cần một bức tranh để treo vào bức tường trên sofa, đồng thời phía trước ghế sẽ đặt bàn trà khoảng cách từ bàn trà cho tới ghế tầm 40cm.

Chiếc kệ tivi sẽ đặt ở đối diện sofa, đảm bảo rằng các đồ nội thất không cản trở việc đi lại dễ dàng trong phòng. Thuận tiện trong sử dụng là điều quan trọng nhất khi sử dụng, giao thông thuận tiện là điểm cộng cho những căn phòng có diện tích nhỏ hẹp.

Thiết kế phòng khách 20-25m2 có điểm nhấn

Điểm nhấn về màu sắc giúp cho căn phòng đỡ chông chênh và đẹp nhờ tách bạch các yếu tố chính – phụ, giúp tạo không gian phía điểm nhấn thêm sang trọng. Đơn giản nhất để tạo điểm nhấn cho phòng khách sơn bức tường phía sau sofa bằng màu yêu thích của bạn. Ngoài việc sử dụng sơn để biến bức tường thành điểm nhấn thì bạn có thể sử dụng giấy dán tường, vách gỗ veneer hoặc tấm ốp tường 3D nhiều màu sắc.

Việc kết hợp sơn tường và sử dụng thảm trải sàn để tạo điểm nhấn cho phòng khách thêm đẹp, sử dụng chiêu thiết kế này rất phù hợp để bố trí nội thất cho các phòng khách nhà ống.

Việc tạo điểm nhấn bằng đồ nội thất, trong thiết kế này sử dụng kệ sách lớn giúp tạo thêm mảng màu sắc lớn trong việc tạo điểm nhấn cho phòng khách, kệ sách và trang trí kết hợp với kệ tivi phòng khách để tạo nên một không gian hoản chỉnh không thể tách rời.

Ghế sofa vải nhỏ nhắn, gọn nhẹ thích hợp với những căn phòng nhỏ gọn, chúng cũng là điểm nhấn tuyệt vời, nhẹ nhàng toát lên sự tinh tế của phong cách mà gia chủ đã lựa chọn cho chính căn phòng của mình.

Với diện tích nhỏ chủ nhà khá đau đầu khi thực hiện các thiết kế nội thất, tuy nhiên nếu tinh ý và biết vận dụng các đặc điểm, kiến trúc của căn phòng bạn sẽ phát huy hiệu quả trong trang trí nội thất, mang lại không gian lý tưởng cho gia đình mình. Ngược lại nếu quá tham lam hoặc không thể xác định được phong cách bạn sẽ càng khiến cho căn phòng khách có diện tích từ 20-25m2 thêm chật chội hơn đấy. Tham khảo 2 cách trên để có được những lưu ý cho căn hộ của bạn nhé.

Bình luận