Khám phá sự thanh bình của ngôi nhà gỗ ở Piatra Neamt, Rumani

04/11/2019 3,352 lượt xem

Đó là một ngôi nhà được thiết kế xây dựng hoàn toàn bằng gỗ, từ thiết kế bên ngoài cho đến nội thất bên trong đều sử dụng bằng gỗ. Đó là ngôi nhà được bao quanh bởi một khu vườn hoa nở, ngôi nhà gỗ xinh xắn này toát lên vẻ yên bình, ấm áp nhưng cũng vô cùng tinh tế tại Piatra Neamt, Rumani.

Sở dĩ thiết kế này được nhắc đến bởi sự yên bình được tìm thấy trong thiết kế này. Bạn sẽ có cảm giác thật nhẹ nhàng, yên ả khi bước chân vào ngôi nhà này. Nằm trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, ngôi nhà giống như một mảnh ghép nhỏ của thiên đường.  Không chỉ gần gũi với thiên nhiên, nhiều cây xanh, bên ngoài sân vườn cũng được trang trí với những món đồ phong cách như xe ngựa, giếng nước, đài phun nước rất ấn tượng, thư giãn. Ngôi nhà thanh bình tại Piatra Neamt là một thiết kế đặc biệt độc đáo.

Một số hình ảnh bên ngoài ngôi nhà:

nhà gỗ thanh bình
nhà gỗ thanh bình

nhà gỗ thanh bình

Lối dẫn vào nhà là một con đường rải đầy sỏi trắng và khu vực hiên nhà rộng. Nơi đây được bài trí thành không gian ngoài trời với bàn uống trà và một chiếc ghế võng ngã nằm nghỉ ngời. Xung quanh mái hiên treo những chậu cây nhỏ xinh xắn. Mái hiên được bài trí thành không gian ngắm cảnh bên ngoài tuyệt đẹp.

nhà gỗ thanh bình

Ngôi nhà gồm có hai tầng với trần nhà khá thấp, cách bài trí trong nhà khá cổ điển. Tuy nhiên nó vẫn có đầy đủ các không gian chức năng cần thiết như phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm và một nhà bếp riêng biệt. Bên trong ngôi nhà bạn cũng sẽ thấy một lò đốt củi xây bằng gạch ốp gỗ và một trụ gỗ được điêu khắc tinh xảo.

Nội thất bên trong ngôi nhà:

nhà gỗ thanh bình

nhà gỗ thanh bình

nhà gỗ thanh bình

Nội thất trong nhà đa phần làm bằng gỗ, ngay cả những món nội thất mới bằng chất liệu da cũng được thiết kế theo phong cách cổ điển. Đặc biệt nhiều món đồ trang trí trong nhà đã có từ lâu, không khó để phát hiện ra những loại tranh ảnh, kệ tủ đã nhuốm màu thời gian.

Nếu có thể bạn hãy một lần ghé tới đây để được chiêm ngưỡng cũng như tận hưởng sự yên bình tại ngôi nhà này.

Bình luận