Làm sạch vết bẩn phòng bếp với những bước cơ bản

15/10/2015 1,804 lượt xem

Bếp là không gian dễ bị bẩn và cần vệ sinh kỹ nhất. Không chỉ là bụi bẩn hàng ngày mà còn là vết bẩn do quả trình nấu ăn gây ra. Việc vệ sinh nội thất đúng cách giúp không gian sạch và không có mùi.

ve sinh bep

Chỉ với những bước cơ bản để làm sạch, căn bếp của bạn sẽ trở lại như ban đầu:

Vệ sinh bếp thường xuyên, làm sạch vết bẩn ngay khi vừa nhìn thấy, tránh để vết bẩn bám quá lâu gây khó xử lý. Sàn nhà khu vực bếp cũng thường xuyên bị bẩn và dính dầu ăn. Hãy dùng một ít bột khô rắc vào vết dầu ăn để hút khô vết dầu, sau đó dùng giẻ lau lại thật sạch.

ve sinh bep 2

Với vết bẩn lâu ngày, hãy dùng chất tẩy rửa hoặc dao cạo chuyên dụng làm ẩm khu vực cần lau bằng nước nóng và lau sạch đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng.

Nếu vết bẩn chứa nước vôi cặn, hãy dùng dấm hoặc cồn trắng đổ lên vết bẩn đợi khoảng 5-15 phút rồi lấy khăn lau sạch.

Đổ ít nước rửa bát (hoặc thậm chí là một số loại xà phòng có mùi hương yêu thích) trực tiếp vào đường ống thoát nước. Để yên 30 phút rồi xả nước để tống khứ tất cả rác thải ứ đọng trong đường ống. Chiếc mũi của bạn sẽ được giải thoát khỏi mùi hôi khó chịu ngay lập tức.

ve sinh bep 1

Cho 1 – 2 quả cam tươi cắt lát cùng vài thanh quế khô vào nồi nhỏ, đổ nước lắp xắp và đun sôi. Tinh dầu cam và quế trộn lẫn vào nhau sẽ khiến bầu không khí trong phòng bếp nhà bạn trở nên thơm phức. Nếu không dùng hết trong một lần, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh, khi cần thì lấy ra đun lại.

Với bếp ga, do cấu tạo khá phức tạp nên phần kiềng bếp bị bẩn nhiều nhất lại khó có thể lau chùi thường xuyên được như mặt bếp. Do đó, bạn nên dành thời gian vệ sinh chúng hàng tuần để bếp được sạch sẽ hơn. Với phần mặt kính ở trên thì đơn giản hơn nhưng lại thường xuyên dính bẩn, dầu mỡ thức ăn rơi rớt. Hãy lau sạch mặt kính với xà bông rồi lau lại bằng giẻ khô.

Với những vết bẩn là chất bám dính cứng đầu, hãy dùng chất tẩy rửa chuyên dụng cho kính đổ lên mặt bếp và lấy khăn mềm lai sạch.

Sử dụng bột soda để làm sạch vết bẩn rất hiệu quả. Soda trộn giấm là một dung dịch hữu ích trong việc vệ sinh sàn nhà cho tất cả các phòng, đặc biệt là bếp. Để tạo ra hỗn hợp nước tẩy vệ sinh sàn nhà này, hãy trộn 1/4  dung dịch trên với nước ấm để lau, sau đó lau lại bằng nước sạch.

Thùy Dương

Bình luận