Lựa chọn và bài trí nội thất cho phòng khách hẹp

04/08/2014 2,572 lượt xem

Khi phòng khách có diện tích hạn hẹp, nếu bạn khéo léo lựa chọn và bài trí nội thất thì không chỉ sẽ ăn gian được diện tích mà còn đem lại cho bạn một không gian nhà đẹp, sang trọng và ấn tượng hơn.

Màu sắc là yếu tố quan trọng đầu tiên trong thiết kế phòng khách nhỏ. Màu sáng là gam màu được ưa chuộng nhất không chỉ nó sáng sửa sang trọng mà còn đem lại cảm giác căn phòng lớn hơn như màu trắng, màu sữa, kem, xanh lá … Kết hợp hai gam màu đối xứng đen và trắng cũng khá phù hợp với căn phòng nhỏ. Màu sắc trung tính và sắc trắng được sử dụng chủ yếu, ngoài ra, một số màu mạnh cũng được bổ sung. Bởi vậy, nếu phòng khách áp dụng phong cách này, bạn sẽ có một không gian thanh nhã, giản dị.

Trang trí thiết kế phòng khách hẹp

Nội thất phòng khách với một bộ sofa lịch sự và hiện đại, bạn có thể lựa chọn những kiểu sofa có thể gấp gọn sau khi sử dụng để tiết kiệm diện tích. Hoặc thiết kế với một chiếc ghế sofa không có lưng ghế và tay vịn chắn chắn là lựa chọn sang trọng, có thể sử dụng được cả 2 phía trước và sau. Đây chính là sự bổ sung tuyệt vời khi lựa chọn chỗ ngồi có giới hạn. Thiết kế làm thay đổi không gian căn phòng với một tấm gương lớn khiến diện tích căn phòng như được nhân lên nhờ tấm gương từ đó tạo được chiều sâu và chiều rộng cho căn phòng. Màu sàn gỗ ấm áp hài hòa với tông đen – trắng của đồ nội thất.

Trang trí thiết kế phòng khách hẹp 1

Khi trần nhà được thiết kế thấp, hãy tránh sử dụng đèn chùm hoặc đèn thả, thay vào đó nên lựa chọn bóng đèn mắt trâu, hay mắt trâu kết hợp âm trần hắt sáng. Sử dụng giấy dán tường có hình bầu trời sẽ có cảm giác trần cao hơn. Nếu bạn thích tranh treo tường, hãy chọn nhưg bức tranh khổ nhỏ hoặc vừa, tuyệt đối không nên sử dụng tranh treo tường khổ lớn vì sẽ lộ rõ khuyết điểm thấp của trần. Nhờ sự tương tác giữa sàn, trần và tường sẽ giúp cho bạn có không gian liên hoàn tránh sự hụt hẫng của những đồ vật gần đến thị giác.

Trang trí thiết kế phòng khách hẹp 2

Trang trí thiết kế phòng khách hẹp 3

Trang trí thiết kế phòng khách hẹp 4

Ngòai ra, hãy tận dụng kê thêm các khung kệ ở bất cứ nơi nào có thể để tiết kiệm diện tích và tận dụng hết không gian, cho không gian thoáng và rộng hơn.

Với những thiết kế phòng khách nhỏ, bạn nên chọn những nội thất đơn giản, ít cầu kì, bạn không nên chọn đồ rườm rà, rắc rối. Cách tốt nhất cho những phòng khách nhỏ là chỉ kê một ghế sofa và bàn bé là đủ để tiếp khách mà vẫn có không gian thoáng đãng.

Thùy Dương

Bình luận