Lựa chọn và sử dụng giường phòng ngủ đúng cách

26/09/2015 2,183 lượt xem

Giường phòng ngủ có nhiều loại cùng những kích thước và chất liệu khác nhau. Việc lựa chọn và sử dụng tùy thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện mỗi kiến trúc. Bạn cần lựa chọn và sử dụng giường phòng ngủ đúng cách để nội thất phòng ngủ luôn như mới và bền bỉ với thời gian.

giuong phong ngu

Nội thất phòng ngủ theo nhiều xu hướng thiết kế khác nhau. Hiện đại, cá tính hay cổ điển nhẹ nhàng. Giường ngủ chủ yếu được làm từ chất liệu gỗ, ván ép MFC hoặc MDF… Khi lựa chọn và sử dụng, cần chú ý đến các điểm sau:

Kích thước giường ngủ:

Thiết kế giường cần có kích thước càng lớn càng thoải mái. Tuy nhiên cần phù hợp với không gian cũng như mục đích sử dụng. Nếu gia đình ít người hoặc độc thân, bạn chỉ cần đóng giường vừa phải với mình, nhường chỗ cho những nội thất khác. Còn gia đình có xu hướng cho con ngủ sau này nữa thì nên đóng giường lớn hơn một chút để thoải mái. Bởi mục đích của giường phòng ngủ là sự êm ái, thoải mái. Có độ cao vừa phải để đảm bảo an toàn. Gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già nên đóng giường thấp một chút để bảo vệ sức khỏe.

giuong phong ngu 32

Màu sắc:

Chủ yếu từ chất liệu ván gỗ MFC nên chúng rất hạn chế về màu sắc. Thường là màu gỗ tự nhiên hoặc màu đen, nâu, vàng nhạt, pha chút đỏ boocđô. Lựa chọn màu sắc phù hợp phòng ngủ để không gian hài hòa và đẹp mắt.

Chất liệu và kiểu dáng:

Chất liệu giường có thể là sắc, inox, hoặc gỗ, khung sắt có bề mặt gỗ hoặc chân gỗ … Chủ yếu là chất liệu gỗ thân thiện, gần gũi, an toàn bảo vệ sức khỏe.

giuong phong ngu 1

Giường ngày nay có nhiều kiểu dáng hiện đại và đa dạng. Có những kiểu truyền thống và kiểu nâng lên hạ xuống, có hộc để đồ bên dưới, chỉ cần kéo lên và bỏ đồ vào gọn gàng không gian và kéo xuống sử dụng giường bình thường.

Sử dụng và vệ sinh:

Sử dụng giường đúng cách, không nên di chuyển thường xuyên. Lựa chọn những chiếc giường có khung vững chắc, không ộp ẹp hay lung lay kém chắc chắc.

Vệ sinh thường xuyên để giường ngủ luôn như mới, sạch sẽ và bảo vệ sức khỏe.

Thùy Dương

Bình luận