Mách bạn tuyệt chiêu thông minh giúp đồ nội thất đẹp như mới

22/05/2019 1,113 lượt xem

Thông thường, khi có một món đồ cũ, bạn thường thay thế nó bằng một món đồ mới. Nhưng điều này đòi hỏi kinh phí khá lớn. Một lựa chọn hữu ích hơn để bạn có thể tiết kiệm khi tân trang lại đồ nội thất để làm nó trông đẹp hơn  đó là:

Làm mới nội thất gỗ bằng giấm và dầu

Nếu bạn có một món đồ nội thất bằng gỗ đã cũ thì đây là cách hoàn hảo để làm nó trông như mới. Hãy trộn ¼  chén dầu ô liu nguyên chất với ¾ chén giấm trắng. Tiếp đó, phết hốn hợp lên món đồ nội thất qua một miếng vải mỏng, phương pháp này có thể giúp món đồ nội thất bằng gỗ của bạn trông rực rỡ và mới mẻ mới.

Dùng gạch ngói cho các bề mặt hư hỏng

Nếu bạn có một mặt bàn đã cũ, như bàn cà phê hoặc bếp đã cũ thì hãy phủ lên nó các tấm gạch để tạo diện mạo mới. Lựa chọn mẫu gạch bạn thích hoặc cảm thấy phù hợp với không gian của ngôi nhà. Giữ chặt miếng gạch lên trên bề mặt tiếp xúc bằng cách sử dụng keo được thiết kế đặc biệt cho công việc này. Gạch sẽ làm mới toàn bộ các bề mặt của bạn, mang tới cái nhìn sinh động và hấp dẫn hơn.

Xem thêm: Những chi tiết giúp bạn dễ dàng lột xác không gian sống

Dùng quả óc chó để giảm bớt trầy xước

Dù bạn có tin hay không, nhưng trái óc chó ngoài cung cấp chất dinh dưỡng thì còn có thể loại bỏ những vết xước nhỏ trên bề mặt gỗ. Mẹo vặt này không phải ai cũng biết, cho hiệu quả tuyệt vời trên những đồ nội thất gỗ, thập trí là cả sàn nhà. Đơn giản chỉ cần một nửa trái óc chó đã bóc vỏ dọc theo vết xước trong đồ đạc của bạn một vài lần sau đó lau và đánh bóc vết xước bằng vải mềm và sạch.

Loại bỏ những đốm rỉ sét với nước chanh

Hãy chà một ít nước cốt chanh lên vết rỉ sét có tác dụng tuyệt vời để loại bỏ chúng khỏi bề mặt của các vật dụng như vỉ nướng hoặc các vật dụng đồ gỗ ngoài trời. Ngân chỗ bị gỉ trong nước chanh trong từ 5 tới 10 phút sau đó sử dụng một miếng cọ rửa để loại bỏ nó. Sau khi loại bỏ những đốm gỉ này bạn nên thêm một lớp sơn chống gỉ để có thể được bảo vệ tốt nhất.

Vệ sinh ghế sofa

Nên vệ sinh sofa hàng tuần, sử dụng máy hút bụi sạch bụi bẩn trên bề mạt sofa, dùng miếng vải mềm, mỏng nhúng với nước pha dung dịch xà phòng, vắt khô rồi lau lên sofa. Đối với những vết bẩn khô nên dùng bàn chải long mềm chải cẩn thận, tránh chà xát mạnh lên mặt ghế .

Trên đây là những cách có thể khắc phục cho những nội thất cũ trở nên mới hơn. Hãy tham khảo để có được không gian nội thất đẹp.

Bình luận