Mách nhỏ vệ sinh làm bóng nội thất gỗ

21/05/2015 1,851 lượt xem

Đồ gỗ có rất nhiều dạng và cũng có rất nhiều cách vệ sinh đồ gỗ. Việc nhận biết và vệ sinh hiệu quả đem lại cho bạn những sản phẩm nội thất mới tinh và sáng bóng.

Điều đầu tiên đó là bạn phải biết được rằng nội thất của mình bằng chất liệu gỗ gì, cao cấp hay gỗ thường, MFC, MDF…Và một phần quan trọng giúp bảo quản hằng ngày là bạn hãy đặt những tấm đệm lót bảo vệ lên trên để bề mặt gỗ không bị xây xước, vì quá trình sử dụng ắt hẳn sẽ bị xây xước.

vesinhnoithatgo1

Lau chùi thường xuyên để làm sạch hết bụi bẩn trước. Hãy cắm đầu dụng cụ chổi quét bụi với ống máy hút bụi để giúp làm sạch đồ gỗ mà không gây xước. Nếu bạn không có đầu chổi quét mềm để cắm nối vào ống máy hút bụi, thì có thể dùng miếng vải mềm ­(microfiber) để thay thế.

Sau đó sử dụng thuốc tẩy rửa chuyên dụng cho đồ gỗ – luôn làm theo hướng dẫn ghi trên bao bì, và chọn loại thuốc tẩy phù hợp nhất với bề mặt gỗ của bạn.

Sử dụng chanh để chà nền nhà chất liệu gỗ cũng là một phương pháp hiệu quả trong vệ sinh nội thất gỗ, tuy nhiên bạn không nên sử dụng nhiều vì trong chanh chứa axit dễ làm mòn đồ dùng.

vesinhnoithatgo

Vệ sinh đồ gỗ xong bạn có thể đánh bóng chúng để chúng trông như mới với các loại nước bóng dạng xịt mà bạn có thể mua sẵn – khi đó, chỉ cần sử dụng theo đúng hướng dẫn ghi trên nhãn mác. Nếu đồ gỗ của bạn có lớp bảo vệ bền chắc và bạn muốn thử các công thức đánh bóng tự làm, bạn có thể thử với phương pháp trộn 4 phần dầu ô liu với 1 phần giấm trắng và đổ vào chai xịt.

Hoặc có thể thử trước chất lượng dung dịch trên một phạm vi nhỏ để xem có đạt tác dụng như mong muốn hay không.
Xịt dung dịch lên một miếng vải mềm ­(microfiber) và lau khắp bề mặt gỗ – bạn sẽ thấy mặt gỗ sáng bóng trở lại ngay lập tức. Dung dịch này vừa làm sạch lại vừa làm bóng mặt gỗ, vì giấm cũng có tác dụng tẩy rửa.

Vệ sinh đồ gỗ đúng cách trả lại sự mới mẻ cho nội thất, hơn nữa, còn giúp cho nội thất luôn sáng bóng như mới và bền bỉ hơn. Hãy áp dụng những phương pháp đơn giản mà hiệu quả này nhé!

Thùy Dương

Bình luận