Màu sắc truyền cảm hứng trong các thiết kế nội thất

07/09/2021 821 lượt xem

Xanh da trời đậm, tím hoa cà hay màu vàng đậm là những màu sắc đang được sử dụng làm điểm nhấn trong không gian. Vậy nên chúng được “trọng dụng” rất nhiều và nhất định bạn không nên phớt lờ chúng.

Xanh da trời đậm

Nổi bật trong bảng màu là xanh da trời đậm, không chỉ là mê hoặc các chủ nhà, mà còn giúp cho không gian có chiều sâu hơn, nó còn mang tới cảm giác tự tin, nhiệt huyết cho bất cứ ai sử dụng. Màu xanh này thực sự đang gây sốt trong giới kiến trúc, các cấp độ về màu sắc đậm nhạt của xanh dương cũng mang tới sự thú vị của một căn nhà, đây quả thực là một tông màu thúc đẩy của sự thư giãn cả về thể chất lẫn tinh thần, là biểu tượng của trời và biển, chúng sẽ tạo cảm giác thoáng đãng và tự do căn nhà của bạn.

Theo các khía cạnh tâm lý, ở mỗi sắc độ, độ đậm nhạt khác nhau sẽ đem tới cho bạn cảm nhận thú vị khác nhau, nếu như màu xanh ngọc có thể mang tới cho căn phòng nguồn năng lượng dồi dào, thì xanh da trời đậm mang tới bình yên và tĩnh lặng, thanh bình, yên tĩnh, bạn có thể lựa chọn làm điểm nhấn cho các không gian chính trong căn nhà.

Màu tím đậm

Căn phòng với tông tím sẽ vô cùng cá tính thích hợp cho các cặp đôi trẻ, yêu thích sự sáng tạo, cá tính. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng 75% thanh niên lựa chọn màu tím hơn các màu sắc khác, màu tím được tạo ra từ sự kết hợp của màu đỏ mạnh mẽ và màu xanh vững chắc. Nó được coi là biểu tượng của quý tộc, sang trọng và thèm muốn, ở một góc độ khác, màu tím còn là màu của sự huyền bí, ma thuật, sáng tạo.

Màu tím có nhiều sắc độ, nhưng được yêu thích nhất là màu tím hoa cà, tím lavender và hoa tử đinh hương, mỗi loại sắc tím sẽ có ý nghĩa riêng, như tím nhạt sẽ mang tới sự lãng mạn, chút hoài niệm,  tím đậm man mác chút buồn, cô đơn nhưng thể hiện chiều sâu nội tâm rõ nét của chủ nhà.

Màu vàng

Màu vàng có nhiều sắc độ và ý nghĩa khác nhau, tuy nhiên xu hướng của năm nay đó là màu vàng đậm nhấn nhá. Nó thể hiện sự sôi nổi, vui tươi mang tới cảm giác tràn đầy hy vọng cho chủ nhà, không chỉ vậy, màu vàng còn được ví như màu của hạnh phúc, của những tia nắng mặt trời ấm áp mang lại sức sống tràn đầy cho căn phòng.

Những ngôi nhà sử dụng màu vàng chứng tỏ chủ nhân của chúng là người vui tính, thông thái, mạnh mẽ, cá tính. Họ ưa chuộng sự khám phá, đầy lòng nhiệt tình. Nếu là chủ nhân có tính cách như vậy thì đừng quên sự góp mặt của màu vàng cho căn nhà của bạn nhé.

Trên đây là những màu sắc có thể sử dụng nhấn nhá cho ngôi nhà bạn thật cá tính, hãy tham khảo để có một không gian thật tuyệt vời cho cả gia đình nhé.

Bình luận