Mẹo phong thủy mang tài lộc cho căn nhà của bạn

13/12/2018 1,181 lượt xem

Phong thủy cửa ra vào, cầu thang, giếng trời, màu sơn, cách sử dụng đồ trang trí nội thất,… tất cả đều ảnh hưởng tới sinh khí ngôi nhà và tài vận của gia chủ.

Sinh khí ngôi nhà ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tinh thần của gia chủ, theo phong thủy, nhiều gia đình xây nhà cao cửa rộng, đầu tư nội thất hiện đại phục vụ cuộc sống, song thể chất và tinh thần ngày càng yếu đi, là do bố trí các dòng khí lưu thông nhà.

Ngược lại, gia chủ gặp nhiều tài lộc, cuộc sống an yên, sức khỏe tràn trề nếu nhà chan hòa, màu sắc, ánh sáng, gió, lửa hay cây xanh, hãy tham khảo 5 mẹo phong thủy dưới đây:

Phong thủy cửa chính, cửa sổ: Phong thủy quan niệm cửa chính dẫn lối cho năng lượng tích cực tràn vào căn nhà, xưa này người Việt vẫn xây cửa quay về hướng Nam hoặc Đông Nam để đón luồn gió an lành, cửa phải lớn, rộng mở và chắc chắn. Bên trong tránh đặt các vật dụng hỗn tạp như thùng rác, cây khô héo, lọ cây nứt, bóng đèn vỡ ở gần…

Cần phải lưu ý cửa chính lớn hơn cửa phụ để khí đi vào nhiều hơn thoát ra, ngôi nhà không bị mất nhiệt mà trở nên lạnh lẽo. Các cửa cũng không nên bố trí theo đường thẳng tạo thành luồng gió mạnh gây hại sức khỏe. Thay vào đó, cần thiết kế lệch nhau để khí tản đều ngóc ngách, các phòng đều thoáng mát.

Cầu thang và giếng trời: Cửa lưu thông các dòng khí nhà theo phương ngang còn khu vực cầu thang và giếng trời khí sẽ dịch chuyển theo chiều thẳng đứng. Bộ đôi này kết hợp với nhau tạo nên khoảng không thông thoáng và tươi sáng, hội tụ sinh khí xung quanh vào chính giữa ngôi nhà.

Giống trời là khu vực thông thoáng, cần phải sạch sẽ, không nên quá sâu, tốt nhất tạo dáng hình vuông giúp thuận lợi cho việc lưu thông không khí, cầu thang cũng nên sáng sủa xây dốc vừa phải, uốn hình cánh cung hoặc xoắn ốc mềm mại.

Lựa chọn màu chủ đạo: Theo phong thủy ngũ hành, màu sơn hợp mệnh gia chủ giúp hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác dộng đến ngôi nhà, màu sơn và nội thất sẽ kết hợp để cân bằng 5 yếu tố kim, mộc, thủy, hỏa, thổ sẽ giúp gia chủ nhiều tài lộc hơn.

Nếu bạn thuộc mệnh Thủy nên sơn màu lam hoặc xám, mộc chọn nâu hoặc xanh lục, hỏa hợp nhất màu đỏ, thổ chuộng nâu, vàng. Kim nên ưu tiên màu trắng, bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn theo thuyết tương sinh, như mệnh hỏa có thể chọn màu xanh của mộng vì theo thuyết tương sinh thì Mộc sinh Hỏa. Tương tự cho những mệnh khác.

Phong thủy là yếu tố mà người Á Đông chúng ta đặc biệt quan tâm, vì thế cần chú ý để bạn có được cuộc sống tinh thần tốt hơn.

Bình luận