Những điều cần lưu ý khi chọn màu sơn chủ đạo là màu trắng cho căn nhà bạn

30/05/2019 1,441 lượt xem

Một bức tường trắng tinh có thể làm căn phòng của bạn sáng và đẹp lên rất nhiều, tuy nhiên nếu áp dụng không đúng cách sẽ làm căn phòng trở nên lạnh lẽo và đơn điệu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều cần lưu ý cho một căn phòng với bức tường trắng nhé.

Xem xét nguồn sáng tự nhiên

Trước khi sơn một căn phòng màu trắng, hãy xác định hướng đi của nó, các phòng không đối diện trực tiếp với ánh sáng mặt trời buổi trưa sẽ nhận được ánh sáng màu xanh xám, khá phù hợp cho phòng ngủ mùa hè, phòng tập thể dục hoặc phòng thư giãn nơi bạn muốn nghỉ ngơi. Màu sơn trắng rõ ràng sẽ tối ưu hóa ánh sáng của những không gian này trong kh vẫn giữ mọi thứ mát mẻ.

Các phòng không nhận được ánh sáng mặt trời mỗi ngày là những ứng cử viên tốt cho màu trắng, các sắc tố màu ấm áp tái tạo khía cạnh nhiệt của ánh sáng mặt trời và sẽ làm tang huyết áp, mức độ hoạt động và sự rung cảm tích cực mà bạn muốn.

Xem thêm: Mách bạn tuyệt chiêu thông minh giúp đồ nội thất đẹp như mới

Những phòng hướng nam sẽ nhận được ánh sáng mặt trời gay gắt nhất vào ban ngày. Vào những ngày mùa đông hoặc mùa hè, phía nhà bạn phải đối diện với ánh nắng mặt trời thời điểm buổi trưa sẽ được chiếc sáng bằng ánh sáng vàng đỏ vào một ngày trời quang.

Tường trắng là một lựa chọn tốt để làm mát những không gian này, và sơn có thể được điểu chỉnh với các tùy chọn màu sẽ giải quyết vấn đề chói. Như: màu xám làm giảm chất lượng phản chiếu của màu trắng, sẽ giúp cho không gian cảm giác yên tĩnh hơn nếu có cửa sổ lớn phòng khách với ánh sáng mạnh.

Biết rằng một tùy chọn màu không thể kiểm soát tất cả các tình huống sáng sáng ban ngày hoặc theo mùa, nhưng bạn sẽ thấy có những thời điểm trong ngày và một số mùa nhất định khi phòng của bạn sẽ đạt được màu sắc hợp mắt nhất.

Những gì bên ngoài sẽ ảnh hưởng tới bên trong

Hãy để ý bên ngoài cửa sổ và quyết định xem những tán lá chặn ánh sáng có giúp ích hay cản trở việc sử dụng căn phòng của bạn không. Ví dụ: Một cái cây rụng lá bên ngoài nhà bếp và bất cứ căn phòng nào của gia đình ở phía nam sẽ tạo điều kiện cho ngôi nhà quanh năm có nhiều ánh sáng mặt trời vào mùa đông và bóng mát vào mùa hè. Điều này làm cho nó trở thành một ý tưởng tốt để thêm màu sắc vào màu trắng. Màu xanh xám sẽ làm giảm độ sáng khi cây không có lá và góc mặt trời thấp sau ngày đông chí. Màu trắng tinh khiết sẽ phản chiếu quá mắc ánh sáng mặt trời mùa đông góc thấp.

Màu trắng được coi là màu lạnh nhất, bởi vì nó khiến chúng ta nhớ tới băng tuyết. Những gì chúng ta nhìn thất là những gì chúng ta mong đội nhìn và màu sắc lien quan đến thứ gì đó nóng hoặc lạnh có thể khiến chúng ta cảm thấy nó.

Xét lại toàn bộ nội thất

Có một lý do mà màu trắng được trọng dụng để sơn tường đó là nó làm chìm các chi tiết kiến trúc và tập trung sự chú ý  vào tác phẩm nghệ thuật. Phương pháp tương tự cũng hoạt động cho các ngôi nhà. Tuy nhiên nếu ngôi nhà của bạn không có những món nội thất nghệ thuật đáng chú ý, bức tường màu trắng có thể đơn điệu, màu trắng có xu hướng cho thấy sự không hoàn hảo, dễ bẩn và rối loạn. Đó là lý do  các gia đinh thường không chọn trắng tinh khiết, mà thay vào đó là trắng ngà hay ngả xám để không lộ rõ những chi tiết bẩn nhẹ.

Trong một căn nhà, màu trắng làm nổi bật những màu sắc đặc biệt mà quanh nó, điều này cho phép bạn sắp xếp các kết hợp màu sắc mà bạn muốn hài hòa cho trong không gian đặc biệt của chính mình.

Bình luận