Những lưu ý khi sắp xếp vật dụng trong phòng bếp gia đình

17/10/2015 2,081 lượt xem

Sau khi thiết lập một hệ thống nội thất bếp gia đình, việc quan trọng tiếp theo đó là sắp xếp và chuẩn bị một số vật dụng cần thiết trong phòng bếp. Cùng tìm hiểu về những lưu ý khi sắp xếp vật dụng trong phòng bếp gia đình nhé!

Ở phòng bếp thường có những vật dụng sắc nhọn, vì vậy việc sắp xếp cần cẩn trọng để tránh nguy hiểm. Những con dao không nên để ngửa lên trên hoặc hướng đầu lên trên, vì chẳng may đụng trúng sẽ rất nguy hiểm.

vat dung bep 1

Đặt những vật dụng liên quan vào một nhóm để dễ dàng tìm thấy.

Nên hạn chế sử dụng chảo chống dính hoặc nồi chống dính, bởi chất chống dính rất độc hại nếu như ăn phải. Thay vào đó hãy sử dụng inox hoặc nhôm.

Để vật dụng hay sử dụng và cần thiết ở những nơi dễ nhìn thấy. Sắp xếp chúng theo một nguyên tắc, đặt những vật dụng gần giống nhau hoặc chức năng na ná nhau vào một khu vực sát và dễ nhìn thấy.

vat dung bep

Sắp xếp vật dụng bếp gọn gàng và đặt lên cao đảm bảo vệ sinh và an toàn sử dụng.

Để đồ dùng ở trên cao đảm bảo sạch sẽ và trẻ nhỏ không với tay lấy được, bởi có những vật như dao, kéo… sẽ rất nguy hiểm.

Màng bọc thực phẩm thực ra rất nguy hiểm và độc hại, hãy hạn chế sử dụng chúng, chỉ khi thật sự cần thiết bạn mới nên dùng tới.

Nên hạn chế tối đa việc sử dụng vật dụng 1 lần, bởi điều này cũng giống như thể hiện sự nghèo túng. Chỉ nên sử dụng chúng cho những chuyến dã ngoại tiện lợi hoặc những bữa tiệc cuối tuần, để tiện sử dụng, không bị thất lại chén muỗng và không tốn thời gian rửa sạch chúng vì quá nhiều.

Thùy Dương

Bình luận