Những lưu ý phong thủy nhà ở cho chủ nhân mạng Hỏa

29/10/2015 1,539 lượt xem

Phong thủy là vấn đề rất quan trọng trong thiết kế nội thất. Căn nhà hợp phong thủy đem lại may mắn, sức khỏe và tài lộc cho chủ nhân. Tùy theo từng mệnh của gia chủ để có cách bố trí thích hợp. Cùng tìm hiểu những lưu ý phong thủy nhà ở cho chủ nhân mạng Hỏa:

phong thuy menh hoa 2

Theo phong thủy, những chủ nhân mạng Hỏa là những chủ nhân phù hợp với sắc màu nóng, màu đỏ là màu chủ đạo của mạng Hỏa. Ngoài ra những sắc màu gỗ, vàng, xanh lá lại rất phù hợp theo phong thủy ngũ hành.

Và trong ngũ hành có quy luật tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Và tương khắc: Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

phong thuy menh hoa

Mạng mệnh Hỏa gồm các tuổi sau:
Giáp Tuất 1934 & Ất Hợi 1935;
Mậu Tý 1948 & Kỷ Sửu 1949;
Bính Thân 1956 & Đinh Dậu 1957;
Giáp Thìn 1964 & Ất Tỵ 1965;
Mậu Ngọ 1978 & Kỷ Mùi 1979;
Bính Dần 1986 & Đinh Mão 1987.

Chủ nhân mệnh Hỏa thường có hướng hợp những hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc. Không nên đặt nhà theo các hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc, vì những hướng này không tốt, không hợp cho chủ nhân mạng Hỏa.

phong thuy menh hoa 1

Với người mệnh Hỏa, chọn mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa thì sẽ tương hợp với người chủ nhà, hơn nữa Hỏa sinh Thổ cũng bảo trợ tốt cho ngôi nhà.
Màu sắc của bản mệnh này vốn là những tông màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng . Căn nhà của người mệnh Hỏa luôn tràn trề sức sống và thu hút người khác

Nguyên tắc tương sinh Mộc sinh Hỏa, bạn cũng có thể sử dụng màu sắc tương sinh là những tông màu xanh lá thuộc hành Mộc ( do Mộc sinh Hỏa ). Và nguyên tắc tương khắc thì người mệnh Hỏa kị màu xanh đen, màu đen. Đây là sắc màu của hành Thủy ( Thủy khắc Hỏa ), không hợp và không tốt với chủ nhân mạng Hỏa.

Nếu như màu đỏ quá chói chang trong không gian, bạn có thể kết hợp các màu sắc như cam, hồng, vàng hoặc xanh phù hợp theo phong thủy. Bức tường xanh nhạt với nội thất đỏ bên trong sẽ thật hài hòa và cân bằng. Hoặc sofa đỏ trên nền tường trắng sẽ thật nổi bật và thú vị. Đặc biệt ở phòng ngủ, nội thất đỏ sẽ thật quyến rũ, đam mê đầy sức hút.

 

Thùy Dương

Bình luận