Những ý tưởng thông minh để bày nồi và chảo trong bếp

19/12/2019 1,156 lượt xem

Một số bộ sưu tập dụng cụ nấu ăn tuyệt đẹp được bày theo những cách mà chỉ nhìn thôi đã phải nuốt nước miếng thèm thuồng. Cách mà những chiếc xoong hay chảo này được tập hợp với nhau và được treo trên giá đỡ cầu kỳ rất đáng để ngưỡng mộ. Hãy tiếp tục đọc và đánh cắp những ý tưởng này để khiến cho bộ đồ dùng nấu ăn của bạn diễn vai chính trong nhà bếp ngay cả khi đã tắt bếp.

Thiết kế nhà bếp này khởi nguồn từ bộ sưu tập dụng cụ nấu ăn yêu thích,với thiết kế giá để nồi, nó được tích hợp ánh sáng ở trung tâm, các thứ bằng đồng phản chiếu ánh sáng xung quanh rất đẹp.

Căn bếp này chỉ có một không gian nhỏ dành để treo dụng cụ nấu nướng, nhưng nhờ một chong chóng chỉ chiều gió tuyệt đẹp nằm ngay bên trên nồi và chảo bằng đồng, khu vực này trở thành tâm điểm của căn phòng. Bạn cũng nên lưu ý cách chiếu sáng của căn phòng sao cho khu vực này luôn là nơi hấp dẫn nhất.

Đảo bếp này khá lớn, vì vậy nên chiếc giá để nồi bên trên cần phải được đo đạc và là cẩn thận. Ví dụ, nếu đảo bếp của bạn hình vuông, giá đã hình vuông với các số đo nhỏ hơn phía trên sẽ hợp mắt hơn. Nếu đảm bảo có hình chữ nhật, hãy đặt một giá hình chữ nhật hoặc hình bầu dục với kích thước nhỏ hơn.

Một nguyên tắc nhỏ dành cho bạn đó là hãy thử tưởng tượng bàn bếp mở rộng lên đến trần nhà. Do vậy, tất cả các món đồ treo trên giá phải nằm vừa vặn trong chiếc hộp tưởng tượng này.Đối với chiều cao, bạn sẽ muốn có cái nhìn rõ ràng ngang tầm mắt và giữ các món đồ trong tầm với. Khi tính toán, hãy sử dụng kích thước của các món đồ dài nhất cộng với chiều dài của móc để có số đo chuẩn.

Đối với không gian này, việc trưng bày bộ sưu tập dụng cụ nấu ăn yêu thích của bạn theo cách thật dễ dàng để sử dụng là điều bắt buộc. Tường bếp cho phép các chủ nhà treo những chiếc nồi chảo yêu thích của họ theo kích thước, hình dạng và màu sắc. Bộ sưu tập này trông thật gọn gàng, luôn  nằm trong tầm mà không hề áp đảo thiết kế nhà bếp.

Bạn không cần phải có một vị trí trung tâm lớn hoặc những giá treo đồ đặt làm đắt đỏ để khiến cho dụng cụ nấu ăn, của bạn được trưng bày một cách đẹp mắt. Bức tường này sáng bóng với sự pha trộn của nồi kim loại và chảo được treo trên thanh treo đổ.

Trong thiết kế nhà bếp, những chiếc kệ được làm bằng vật liệu tự nhiên đáng yêu và đá bazan đen của Ý, cung cấp sự hỗ trợ chắc chắn, trong khi đèn dải LED được gắn vào các kệ, chiếu sáng cả bộ sưu tập.

Hãy học cách trang trí trên đây để biết rằng, nhà bếp của bạn cũng có thể trang trí hiệu quả như trên nhé!

Bình luận