Nội thất gỗ tinh tế từ công nghệ cắt khắc CNC

17/04/2015 2,093 lượt xem

CNC là viết tắt của chữ Computer Numerical Control có nghĩa là điều khiển bằng máy tính, bằng cách sử dụng các chương trình viết bằng kí hiệu chuyên biệt theo tiêu chuẩn EIA-247-D.  CNC ra đời khoảng những năm 1940 – 1950 tại phòng thí nghiệm Servomechanism của trường MIT. Đây là máy tiện kim loại được điều khiển bằng máy tính, bộ não của máy CNC là máy tính, cực thông minh với công suất tính toán cực nhanh giúp cho các thao tác trong sản xuất được chính xác, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn.

Máy được sử dụng rộng rãi trong các ngành thiết kế nội thất, trong đó giường, tủ, kệ từ ván gỗ được áp dụng phổ biến hơn cả khi đem lại những sản phẩm hoàn hảo, tinh tế và sắc sảo.

Một số nội thất gỗ được gia công cnc hiện đại:

noithatgotucongnghecnc9

noithatgotucongnghecnc8 noithatgotucongnghecnc7 noithatgotucongnghecnc6 noithatgotucongnghecnc5 noithatgotucongnghecnc4 noithatgotucongnghecnc3  noithatgotucongnghecnc1 noithatgotucongnghecnc

Hệ thống được sử dụng để hỗ trợ thực hiện biến những những đường cong uốn lượn hay gấp khúc trở nên dễ dàng hơn, những mô hình hoặc không gian 3D trở nên tinh tế và “dễ chịu” hơn.

Máy CNC là xu hướng hàng đầu trong các ngành kim khí điện máy, ngành may mặc, ngành quảng cáo, ngành điện tử, ngành mỹ nghệ…Tiện lợi, nhanh chóng, giá cả hợp lý, máy ngày một phổ biến trên thị trường và được sử dụng rộng rãi trong sản xuất.

Thùy Dương

Bình luận