Sắp đặt sofa gỗ đúng theo phong thủy chuẩn

12/01/2018 1,717 lượt xem

Trong một ngôi nhà, thì phòng khách luôn chiếm vị trí quan trọng nhất bởi thế nhiều gia chủ quan niệm rằng đâu thì đâu, chứ nơi này phải vừa đẹp vừa đầy đủ và hợp phong thủy 100% và nếu như đang muốn chỉnh đốn lại bộ ghế sofa gỗ của nhà mình để phù hợp hãy theo dõi chủ đề ngày hôm nay nhé.

ghesofagodep

Trước tiên chọn màu sắc phù hợp với cung mệnh của gia chủ:

1.Người mệnh Kim: Thổ sinh Kim là chủ đạo, nên chọn bàn ghế vuông vắn, màu sắc phù hợp là màu nâu, vàng, ghi.

2.Người mệnh Mộc: Thủy sinh Mộc là chủ đạo, nên chọn bàn ghế tròn hoặc đường nét mềm mại, đường cong tạo dáng hài hòa, màu sắc nên là đen, xanh sẫm.

3.Người mệnh Thủy: Kim sinh Thủy là chủ đạo, nên chọn bàn ghế vuông vắn với các góc cạnh được bo tròn, màu sắc nên là trắng, ghi sáng, màu kem.

4.Người mệnh Hỏa: Mộc sinh Hỏa là chủ đạo, nên chọn bàn ghế vuông thẳng, làm từ gỗ, mây tre thiên nhiên là phù hợp, màu sắc nên dùng theo màu tự nhiên của cây cỏ.

5.Người mệnh Thổ: Hỏa sinh Thổ là chủ đạo, nên chọn bàn ghế có thiết kế lạ, thậm chí kỳ quái 1 chút với những góc cạnh nhọn, màu sắc nên là màu đỏ, nâu đỏ, hồng.

sofa-go-dep

Kết hợp với những đồ trang trí nội thất để có vị trí chiêu tài cho chủ nhà, như vật cát tường, ngọc như ý, tỳ hưu, hồ lô thần tài trong phòng khách, những vật dụng này chiêu tài rất tốt, tuy nhiên cần đặt một cách hợp lý vì nếu đặt quá nhiều bạn sẽ làm chúng phản tác dụng.

Khi kết hợp với bàn trà sofa không những phải hợp với bộ ghế mà còn phải chắc chắn, đầu gối của người ngồi sẽ phải cao hơn mặt bàn, tạo cảm giác thoải mái cho người ngồi, hơn thế kê bàn phải song song với mép ghế để giúp kết nối người nói chuyện lại với nhau.

Quý khách biết không theo nguyên tắc của phong thủy, bộ ghế sofa gỗ sẽ là biểu tượng của gia chủ còn bộ bàn sofa là tượng trưng cho đón khách quý. Do đó, khi thiết kế bố trí trong phòng khách cần phải đảm bảo đúng theo mặt phong thủy phù hợp vận mệnh.

Bình luận