Sự pha trộn giữa thẩm mỹ và công năng của phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu

14/12/2018 1,953 lượt xem

Thiết kế phong cách Bắc Âu hay còn gọi là phong cách Scandinavian, một trong những phong cách được hình thành từ từ rất lâu, nó dường như trường tồn theo thời gian và ngày nay, nó đã trở nên rất phổ biến. Kể từ khi cuộc sống đô thị ngày càng phát triển , con người lại càng yêu những đặc điểm của phong cách này, những nét giản dị nhưng không kém phần sang trọng.

Phong cách Bắc Âu này không phải lúc nào cũng đem lại cho ta những nguồn cảm hứng sống dễ dàng qau những bức tranh ảnh này không phải lúc nào cũng đem cho ta những nguồn cảm hứng sống dễ dàng qua những bức tranh ảnh bạn chọn rất kỹ. Trong đặc điểm của phong cách này chúng đòi hỏi những yếu tố sâu và đặc trưng khi nhìn vào chúng ta sẽ nhận biết được đó là phong cách gì.

Xem thêm: Bàn sofa mặt đá mang tới phòng khách sang trọng

Chọn màu sắc nhẹ nhàng:

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng để xác định một phong cách thiết kế, đối với bắc Âu màu sắc có chức năng như một phông nền để hỗ trợ những sản phẩm nội thất đặt trên chúng tạo nên một sự gắn kết mới.

Phong cách anỳ thường được so sánh như một phong cách hiện đại giữa thể kỹ, trong khi đó có quá nhiều sản phẩm xuất hiện từ những thế kỷ trước nhưng bảng màu lại khá hiện đại giữa thế kỷ, trong khi nó chứa nhiều sản phẩm nội thất hiện từ những thế kỷ trước nhưng bảng màu lại rất hiện đại, không gian hiện đại giữa thế kỷ được người ta nhận biết từ màu sắc, trong không gian phong cách này, tất cả đều có một màu nhẹ nhàng, sáng và thoáng mát.

Với Bắc Âu bạn sử dụng màu không quá đậm và sắc nét, hãy sử dụng những màu sắc tự nhiên như ánh sáng, bạn có thể nhấn thêm một chút màu sắc bàng những màu hồng phấn, xanh biển nhẹ nhàng, những gam màu pastel cũng khá phù hợp.

Nội thất họa tiết sắc nét:

Nội thất là yếu tố thứ 2 để định hướng được phong cách này, một cái nhìn dễ nhận biết đó là những sản phẩm như sofa vải, hay đồ gỗ, với thiết kế đơn giản, nhấn bằng những đường kẻ hình học sắc nét bằng vật tư nhiên, bất cứ khi nào có thể bổ xung thêm những phụ kiện nội thất thủ công đưa vào phong cách này như một nét cá tính đặc biệt.

Với những thiết kế phong cách này, đồ nội thất lựa chọn rất quan trọng, nó sẽ là điểm nhấn của căn phòng, ở trung tâm phòng khách là khu vực ghế ngồi ấm cúng, hoặc chiếc giường ngủ trung tâm phòng ngủ rộng rãi hay bộ bàn ghế ăn lớn xung quanh một phòng ăn lớn, những đồ nội thất này sẽ mang đậm nét sản xuất thủ công.

Sự tiện nghi trong không gian nhỏ:

Một trong những đặc điểm dễ nhận thấy nhất của phong cách này đó là trong một không gian nhỏ có độ tiện nghi, khi nhiều không gian khác bạn sẽ cảm thấy quá lạnh hoặc tối giản thì không gian phong cách Bắc Âu lại luôn có cảm giác ấm áp, gần gũi, đó là nhờ những phụ kiện có chút ngẫu hứng cầu kỳ của những sản phẩm thủ công.

Những sản phẩm dệt may trang trí không gian là cách tuyệt vời nhất để không gian sống có cảm giác thoải mái hơn, hãy bổ xung thêm nhiều chăn gối vào thiết kế không gian là cách để bạn thể hiện được phong cách này, sau đó chọn những tấm thảm chi tiết thủ công sang trọng để có thể trang trí.

Phong cách Bắc Âu đang thực sự thịnh hành trong năm 2017 này, chỉ cần chú ý tới các chi tiết bạn sẽ có được một phong riêng trở thành sự thành công.

Bình luận