Thiết kế góc làm việc ấn tượng trong không gian nghỉ ngơi

21/12/2018 1,422 lượt xem

Những góc làm việc được chọn lựa nội thất, màu sắc, thiết kế tiện dụng, xinh xắn giúp bạn vô cùng hứng thú khi làm việc dù là trong phòng ngủ.

Ở phòng ngủ nhất là vào mùa đông, nếu bạn không có sự tỉnh táo thì sức hấp dẫn của chăn mền sẽ làm bạn nản trí mà bỏ ngang công việc. Vì thế góc làm việc trong phòng ngủ cần chọn vị trí, kích thước phù hợp giúp người ngủ hay người làm việc đều cảm thấy thoải mái, tỉnh táo, không bị ảnh hưởng của bất kỳ yếu tố nào khi làm việc. Một điều nữa bạn nên đặt bàn làm việc ở phòng ngủ vì căn phòng không đảm bảo tính riêng tư, yên tĩnh cho việc nghỉ ngơi mà còn giúp người làm việc luôn có sự tập trung cao độ, không chỉ thế nơi nghỉ ngơi cũng sẽ đẹp hơn, tinh tế hơn nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ của góc làm việc.

Đảm bảo ánh sáng cho góc làm việc: Thay vì lựa chọn vị trí đặc biệt thoáng sáng cho chiếc giường ngủ gỗ, khi đặt bàn làm việc trong phòng ngủ, vị trí ấy nên nhường cho góc làm việc, bởi đơn giản rằng, nơi nghỉ ngơi cần giảm lượng sáng tự nhiên, nơi làm việc lại cần tràn trề ánh sáng và sinh khí, giúp mọi người hào hứng hơn với công việc của mình. Vì thế, bạn nên chọn vị trí có thông gió, có ánh sáng tự nhiên, nếu căn phòng quá nhỏ và chật, bạn nên đặt bàn làm việc ở vị trí có đèn chiếu sáng tổng, và nên hỗ trợ thêm ánh sáng từ đèn để bàn giúp ánh sáng được tập trung khi mọi người làm việc.

Kết hợp bàn làm việc và bệ cửa sổ: Dù không gian nghỉ ngơi chật chội hay rộng rãi, bạn vẫn nên cố gắng tạo sự tiện lợi, dễ dàng cho việc giải quyết công việc tại nhà bằng cách đặt thêm ghế cạnh bệ cửa sổ. Nếu không có quá nhiều công việc cần giải quyết tại nhà thì bạn có thể tận dụng ngay bệ cửa sổ để làm mới không gian làm việc. Chỉ cần thêm chiếc ghế xoay hay ghế có nệm ấm áp là đủ để không gian sống đẹp hơn, tiện nghi hơn.

Góc làm việc kết hợp với bàn trang điểm: Góc nhỏ bên cạnh không gian đầu giường đã được bạn sử dụng hợp lý? ở những khoảng diện tích nhỏ hẹp, bạn không nên đặt táp đầu giường mà thay vào đó là kê chiếc bàn xinh, chiếc ghế nhỏ nhắn để góc làm việc của mọi người thêm tiện lợi, góc làm việc được đặt ngay đầu giường là giải pháp tuyệt vời, hữu hiệu dành cho không gian nhỏ.

Với những không gian làm việc này hy vọng rằng sẽ giúp tạo ra hứng thú trong công việc giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Đồng thời cũng là cách trang trí cho không gian phòng ngủ thêm đẹp.

>> Xem thêm: Không gian nội thất đa năng cho phòng khách chật

Bình luận