Thiết kế màu sắc phòng ngủ cho chủ nhân mạng Hỏa

02/06/2015 2,000 lượt xem

Thiết kế nội thất phù hợp và đúng cách về màu sắc, ánh sáng cũng như phong thủy sẽ giúp cho người mệnh Hỏa gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống. Yếu tố màu sắc đóng vai trò quan trọng, vì vậy, trong thi công và xây dựng, bạn cần tìm hiểu những điều nên và không nên để thiết kế màu sắc phòng ngủ cho chủ nhân mạng Hỏa phù hợp.

phongngumenhhoa

Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên màu sắc tốt nhất trong trang trí phòng cho người mệnh Hỏa là màu xanh lá cây và màu vàng gỗ. Trên thực tế, xanh lá và vàng gỗ sắc độ nhẹ nhàng đều là những màu nền nã và tươi mát, dễ kết hợp đồ nội thất với nhiều phong cách trang trí khác nhau như thế sẽ hợp cho phòng khách phong thủy.

Còn trong ngũ hành tương khắc: Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

phongngumenhhoa4

Thông thường, phong thủy ngũ hành không tồn tại sự thiên lệch về bất cứ hành nào, vì vậy không phải chỉ có màu đỏ mới hợp với ngôi nhà của người mệnh Hỏa. Vậy căn nhà như thế nào thì tốt cho gia chủ mệnh Hỏa, mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe, bình an và phát triển.

phongngumenhhoa3

Trong thiết kế phòng ngủ, ngoài sắc màu, bạn cũng cần quan tâm đến việc thiết kế nội thất và vị trí đặt. Không nên ghép 2 giường nhỏ làm một mà nên mua một chiếc giường khổ lớn. Không lắp gương đối diện giường ngủ. Đặc biệt tránh đặt giường ngủ ngay dưới xà ngang, dầm nhà vì sẽ tạo cảm giác có vật gì đó đè nặng người ngủ. Không nên lắp các vật trang trí có hình nhọn hoặc hình mũi tên chĩa về phía phòng ngủ. Không nên bố trí giường ngủ ở bức tường có cửa ra vào.

phongngumenhhoa2

Khi thiết kế phòng ngủ không nên đặt trực tiếp phía trên các phòng bếp hoặc toilet, cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang, bếp hoặc là toilet.

phongngumenhhoa1

Người mệnh Hỏa cũng nên sử dụng màu đại diện cho bản mệnh của mình chính là màu đỏ. Từ xa xưa và cả ngày nay, người Trung Quốc luôn rất hào hứng với màu đỏ. Họ quan niệm đỏ là màu luôn mang lại điềm may mắn, nhiều sinh khí dùng để trừ tà ma, khí xấu. Vì vậy, có thể thấy được vị trí quan trọng của không gian Hỏa trong văn hóa truyền thống Trung Quốc. Đối với người phương Tây, màu đỏ có sức hấp dẫn mạnh bởi tính kích động của nó, bởi thế luôn có sự điều tiết việc sử dụng màu đỏ trong không gian Hỏa ở phương Tây.

Thùy Dương

Bình luận