Thiết kế phòng bé đơn giản dễ thương theo phong thủy

28/07/2015 1,694 lượt xem

Phòng bé rất quan trọng, là nơi tác động trực tiếp đến sức khỏe và sự lớn nhanh của trẻ. Và yếu tố phong thủy cũng ảnh hưởng đến căn phòng, vì vậy, hãy thiết kế phòng bé đơn giản dễ thương theo phong thủy để đem lại những điều tốt đẹp cho trẻ.

Không gian vui chơi khoa học nhưng lại yên bình và ấm áp đó chính là điều cần thiết khi thiết kế nội thất phòng cho bé. Đối với phòng bé, không nên đặt các thiết bị điện tử, máy tính, loa đài, tivi bởi vì chúng rất có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé.

phongthuyphongtreem

Không nên đặt tivi, máy tính… trong phòng bé để có một không gian yên tĩnh, thoáng đãng, một không gian với năng lượng trong lành.

Dưới đây là những điều cần lưu ý về phong thủy phòng của bé

Bức tường trung tâm và phong thủy

Bức tường trung tâm phòng ngủ là bức tường đối diện cửa ra vào. Trên đó nên treo các loại giải thưởng, thành tích, bằng cấp. Thông tin liên quan tới học hành, điểm số cao cũng là lựa chọn không tồi. Những ý tưởng sáng tạo nên thể hiện trên bức tường này.

Bức tường bên phải và phong thủy

Bức tường bên phải dành cho sáng tạo và thư giãn. Bạn có thể đặt máy nghe nhạc với các loại nhạc cụ tại đây hoặc treo tranh ảnh, bưu thiếp du lịch, bản đồ thế giới, địa cầu… cũng rất hữu ích và dễ dàng tham khảo.

Tránh đặt tivi, máy tính, loa đài trong phòng bé để đảm bảo một không gian yên tĩnh, thoáng đãng, một không gian với năng lượng trong lành.

Tạo ra năng lượng hài hòa, cân bằng

Phòng ngủ của trẻ nhỏ luôn cần tĩnh lặng và yên bình, vì trẻ rất nhạy cảm với môi trường xung quanh. Hãy dọn dẹp và loại bỏ những vật dụng không còn phù hợp với độ tuổi của trẻ hoặc không cần sử dụng đến. Chọn màu sắc trung tính cho căn phòng, trần nhà nên sơn màu trắng. Nếu có điều kiện, hãy sắp xếp cho bé trai căn phòng ở phía bắc hoặc phía đông, bé gái ở căn phòng phía nam hoặc phía tây.

Thiết kế nội thất phòng bé nên có màu sắc tươi sáng giúp nguồn vượng khí được lưu thông.

Lưu ý khi chọn vị trí giường ngủ

Giường nên kê sát tường, đối diện với phía cửa ra vào nhưng không nằm trên cùng một đường thẳng, không nên đặt giường đối diện với phòng tắm. Để đảm bảo an toàn, chọn chiếc giường có thành giường và đầu giường vững chắc. Hạn chế sử dụng giường tầng vì chiếc giường phía trên sẽ gây áp lực tiêu cực lên năng lượng của chiếc giường phía dưới.

Bức tường bên trái và những lưu ý về phong thủy

Khi bước vào phòng ngủ, phía bên trái được gọi là khu vực kiến thức, nên đặt bàn học và tủ sách ở đây. Nên treo những vật dụng có cấu tạo tinh thể như pha lê để tạo năng lượng tích cực.

Góc bên trái của phòng là khu vực vượng khí. Chọn lựa những thành tích, giải thưởng và hình ảnh thể hiện mục tiêu nghề nghiệp để treo ở khu vực này. Vật dụng ở góc này nên là màu tím hoặc màu vàng vì nó đại diện cho sự thịnh vượng.

Theo thietkenoithatmarket

(Tên bài viết đã được sửa đổi)

Bình luận