Thiết kế và trang trí nội thất phòng ngủ đảm bảo cho sức khỏe của bạn

18/09/2014 1,513 lượt xem

Thiết kế và trang trí nội thất phòng ngủ đảm bảo cho sức khỏe của bạn và gia đình. Khi lựa chọn nội thất, thiết kế bài trí và sử dụng, bạn cần chú ý sao cho an toàn nhất. 

Thiết kế phòng ngủ đảm bảo an toàn

Thiết kế và trang trí nội thất phòng ngủ đảm bảo cho sức khỏe của bạn.

Vấn đề vệ sinh là vấn đề đầu tiên bạn cần chú ý trong chăm sóc nội thất bảo vệ sức khỏe gia đình. Trong phòng ngủ, chăn, ga, gối và cả nệm là những vật tiếp xúc trực tiếp với cơ thể, vì vậy vệ sinh chăn, ga, gối và đệm là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với gia đình có trẻ nhỏ, sẽ rất nguy hại cho bé nếu như việc vệ sinh chúng không được bảo đảm.

Thiết kế phòng ngủ đảm bảo an toàn

Vệ sinh chăn ga gối nệm đảm bảo sạch sẽ, an toàn.

Thêm nữa, trong phòng ngủ, bạn nên đảm bảo chắc chắn rằng ánh sáng từ điện ngủ phát ra luôn ổn định, dịu và nhẹ nhàng. Một ánh sáng yếu ớt là hoàn toàn phù hợp cho căn phòng này. Nếu quá sáng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, nguy hại cho não, tăng nguy cơ trầm cảm. Không những thế, còn khiến cho da bị lão hóa nhanh, nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.

Thiết kế phòng ngủ đảm bảo an toàn

Phòng ngủ thiết kế với hướng cửa phòng sao cho hút được vượng khí, không khí trong sạch.

Phòng ngủ thiết kế với hướng cửa phòng sao cho hút được vượng khí, không khí trong sạch. Hãy mở cửa vào lúc sáng sớm và chiều tối để lọc không khí, thông thoáng phòng.

Rèm cửa cũng là một trong những mối nguy hại cho sức khỏe. Hãy chọn rèm cửa có chất liệu hữu cơ, sợi lanh, cotton chưa qua xử lý, hoặc rèm tre để bảo đảm sức khỏe.

Thiết kế phòng ngủ đảm bảo an toàn

Hãy chọn rèm cửa có chất liệu hữu cơ, sợi lanh, cotton chưa qua xử lý, hoặc rèm tre để bảo đảm sức khỏe.

Thêm vào đó, thiết kế nội thất phòng không nên đặt gương đối diện giường ngủ, hãy đặt song song với giường. Trong phòng ngủ không nên có quá nhiều gương, nó dễ khiến bạn khó ngủ và những điều không hay về phong thủy.

Ngoài ra, khi thiết kế trang trí nội thất bạn nên hạn chế sử dụng đồ bằng nhựa, bởi chúng chứa rất nhiều hóa chất gây hại, dễ gây ngộ độc, dị ứng. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì sẽ thật nguy hiểm. Hãy sử dụng các loại vật dụng được kiểm tra tính an toàn, rõ nguồn gốc xuất sứ.

Thùy Dương

Bình luận