Tu sửa cho căn hộ chung cư 75m2 tuyệt vời như mới

23/09/2014 1,684 lượt xem

Đó là thiết kế căn hộ hai phòng ngủ ở quận 4 (TP HCM) – một thiết kế được tu sửa theo lối sống hiện đại của một gia đình trẻ sau sử dụng một thời gian.

Căn hộ được tu sửa có hai phòng ngủ chếch ra hướng Nam nhiều nắng gió, trong khi đó thiết kế phòng khách và bếp lại thiếu ánh sáng tự nhiên và thông thoáng tự nhiên. Vị trí các phòng tắm cũng chưa hợp lý khiến cho diện tích phòng ngủ bí, nhỏ hẹp.  Chủ nhà không sử dụng hết phòng ngủ mà chỉ cần một phòng duy nhất, còn lại muốn dành thêm diện tích cho phòng làm việc và thay đồ.

Căn hộ này đươc KTS Tạ Vĩnh Phúc cải tạo và thiết kế thành hai gian chính khác nhau: Đó là không gian chung hai trong một để tiếp khách nối liền phòng ăn, được đặt gắn liền lối vào căn hộ, và một không gian riêng với phòng ngủ lớn, phòng thay đồ, nơi làm việc và phòng tắm. Hai không gian này xuyên suốt với nhau bởi một hành lang đi bên cạnh sân vườn.

Bức tường cao ngăn phòng khách với sân trước kia bị bỏ dở, thay vào đó là hệ vách và cửa kính không khung trong suốt nhằm cung cấp ánh sáng tự nhiên cho căn phòng như một chiếc hộp ánh sáng, cho sự thông thoáng của toàn bộ căn hộ. Và còn tạo nên một không gian sân vườn kết nối không gian sử dụng.

Hành lanh nối từ phòng khách vào khu vực phòng ngủ được kết hợp với kệ trung bày, thiết kế kế bên là một sân vườn nhỏ được ngăn với phòng khách bằng vách ngăn trong suốt và màn cửa vải voan.

 Thiết kế với nội thất mang phong cách hiện đại, trẻ trung nhưung tối gian, có những biến đổi phù hợp nhằm mang lại sự ấm cúng và tiện dụng. Màu sắc và vật liệu khác nhau được sử dụng hài hòa như sàn gỗ, vách kính, kệ tủ…

Phòng khách hiện đại với tông màu trung tính như trắng, xám kết hợp sinh động với các sắc màu sofa đa dạng và sách đọc.

Bếp và bàn bố trí tối giản.

Phòng tắm ấn giấu phía sau cánh cửa kính.  Tủ kệ trưng bày được bố trí dọc theo hành lang làm tăng thêm cá tính cho căn hộ.
Phòng làm việc và thay đồ có tầm nhìn rất đẹp khi hướng ra cảnh quan bên ngoài. Thiết kế mặt sau của tủ quần áo là nơi lưu giữ những hình ảnh kỷ niệm của gia đình, được trang trí ngộ nghĩnh, sinh động và nổi bật.

Phòng thay đồ và phòng tắm chính theo phong cách hiện đại, tối giản và có tính tiện nghi cao với các hệ tủ đa năng tiện lợi cho người sử dụng.

Theo vnexpress

Bình luận