Ván gỗ MFC và những điều chưa biết

19/07/2014 2,344 lượt xem

Gỗ trong sản xuất nội thất có hai loại đó là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Và chắc hẳn một phần nào đó chúng ta biết được rằng gỗ tự nhiên được sản xuất chính từ gỗ trong tự nhiên. Gỗ công nghiệp được chế tạo từ nhiều loại gỗ tổng hợp trong tự nhiên bao gồm gỗ MFC, MDF… Nội thất gỗ đem lại sự sang trọng, lịch sự và cảm giác gần gũi cho người sử dụng.

Gỗ tổng hợp MFC

Gỗ MFC trong thiết kế trang trí nội thất nhà ở và văn phòng.

Ván dăm MFC trong thiết kế nội thất  là sự tổng hợp của nhiều loại gỗ trong tự nhiên với tên gọi gỗ tổng hợp MFC, hoàn toàn không phải là gỗ tạp chất. Vì là gỗ tổng hợp từ nhiều loại cây, cành cây nên độ bền của các sản phẩm từ MFC không được cao. Gỗ công nghiệp có một đặc tính đặc trưng đó là hút nước, lớp sơn bên ngoài dễ bị bong ra hoặc ngấm nước vào bên trong gỗ, do đó bề mặt gỗ phải được đảm bảo sơn kỹ, sơn từ 4 lớp đến 7 lớp để tránh thấm nước vào cốt gỗ.

Gỗ tổng hợp MFC 1

Tủ bếp được sản xuất từ gỗ công nghiệp MFC chống ẩm.

Tuy nhiên, có rất nhiều ưu điểm từ loại gỗ công nghiệp này có mà chúng ta chưa biết. Đó là các nội thất từ gỗ MFC thường có rất nhiều kiểu dáng thiết kế cũng như màu sắc.

Gỗ công nghiệp MFC có đặc điểm ưu việt là không cong vênh và co ngót khi sử dụng như gỗ tự nhiên. Nếu bạn yêu thích phong cách nội thất hiện đại, trẻ trung gỗ công nghiệp là sự lựa chọn hàng đầu đáng tin cậy cho bạn.

Gỗ tổng hợp MFC 3

Phòng ngủ đồng điệu với nội thất mang chết liệu gỗ.

Một điều đáng được quan tâm đó chính là hạn chế được thời gian thi công. MFC dễ thi công, vì vậy, thời gian thi công nhanh hơn gỗ tự nhiên. Có thể sản xuất hàng loạt vì phôi gỗ thường đã có sẵn, theo dạng tấm nên thợ chỉ việc cắt, ghép, dán, không mất công trong các công đoạn xẻ gỗ, bào và gia công bề mặt, đánh giấy ráp cho bề mặt.

Gỗ tổng hợp MFC 4

Ván gỗ dăm MFC trong thiết kế nội thất là sự tổng hợp của nhiều loại gỗ trong tự nhiên.

Gỗ tổng hợp MFC 5

Gỗ công nghiệp MFC được ứng dụng rộng rãi đặc biệt trong thiết kế trang trí nội thất văn phòng.

Gỗ công nghiệp MFC được ứng dụng rộng rãi đặc biệt trong thiết kế trang trí nội thất văn phòng. Đối với nội thất văn phòng và nhà ở thì chỉ cần sử dụng gỗ MFC loại tiêu chuẩn, những khu vực dễ bị ẩm ướt như nhà vệ sinh, bếp, vách toilet thì nên sử dụng loại gỗ có tính chống ẩm cao, đó là V313.

MFC đều có xuất xứ từ Malaysia (hãng MIECO) và Đức (hãng EGGER) với chất lượng cao, uy tín hàng đầu. Có khổ lớn (1.830 mm x 2. 440 mm) để phân biệt với các loại MFC Trung Quốc và MFC Việt Nam sản xuất có chất lượng kém hơn ( Khổ gỗ nhỏ 1.220mm x 2.440mm).

Thùy Dương

Bình luận