Ván MFC và nội thất đẹp từ ván MFC

24/05/2014 3,515 lượt xem

MFC hay còn còn gọi là ván gỗ dăm phủ nhựa Melamine. Ván MFC hoàn toàn không được chế tạo từ gỗ tạp chất, mà được chế tạo từ gỗ của những loại cây lớn, sau đó băm nhỏ rồi kết hợp với keo tạo nên độ dày. Nội thất từ ván MFC sau khi hoàn thiện thường được tráng nhựa phủ PVC hoặc giấy in vân gỗ để tạo độ bóng, chống trầy xước, ẩm và đặc biệt đem lại thẩm mỹ cho sản phẩm.

Nội thất từ ván MFC

Phòng ngủ ấn tượng được thiết kế với nội thất gỗ đồng điệu từ chất liệu cho đến màu sắc.

Ván MFC có hai loại là MFC chống ẩm và MFC tiêu chuẩn:

MFC chống ẩm gồm khoảng hơn 80 màu lõi xanh V313, tổng trọng lượng khoảng 740 đến 760 kg/m³. Là một chất liệu được sử dụng ở những khi vực dễ bị ẩm ướt như tủ bếp, tủ toilet, vách toilet, vách ngăn vệ sinh, phòng thí nghiệm, bệnh viện, trường học, những nơi ẩm ướt…. Đặc biệt được sử dụng nhiều nhất là tủ bếp và vách ngăn toilet.

Đồ gỗ nội thất từ ván MFC

Kệ, tủ bếp được làm hoàn toàn từ ván gỗ MFC chống ẩm.

MFC tiêu chuẩn cũng gồm khoảng hơn 80 màu đen, xám, chì, mun … được sử dụng làm chất liệu nội thất nhà ở, chung cư, văn phòng, những khu vực khó bị ẩm ướt, như tủ bàn, kệ bàn … MFC tiêu chuẩn thường nhẹ hơn MFC chống ẩm khoảng 40 đến 60kg/m³, không có lõi màu xanh.

Đồ gỗ nội thất từ ván MFC

Văn phòng làm việc sử dụng ván MCF tiêu chuẩn.

Đồ gỗ nội thất từ ván MFC

Ván MFC tiêu chuẩn là chất liệu hợp lý cho những khu vực ít bị ẩm ướt.

Đồ gỗ nội thất từ ván MFC

Kệ tivi hiện đại nội thất.

Ván MFC nói chung là một vật liệu được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong thiết kế xây dựng nội thất, những vật dụng không cần có chất liệu quá tốt mà cần tính thẩm mỹ cao như tủ đồ, bàn trang điểm, kệ đựng đồ, tủ chén, vách cửa nhà vệ sinh… MFC đa đạng nhiều màu sắc, dễ thiết kế với nhiều kiểu dáng, có giá bán rẻ hơn so với gỗ tự nhiên.

Đồ gỗ nội thất từ ván MFC

Xu hướng nội thất gỗ ngày một phổ biến trong trang trí thiết kế nội thất nhà ở.

Đồ gỗ nội thất từ ván MFC

Bộ tủ và kệ đựng tivi sang trọng từ ván gỗ MFC.

Các nước sản xuất ván dăm nhiều trên thế giới là Malaysia, Việt Nam, New Zealand, Thái Lan, Australia. Tại Việt Nam,  cơ sở sản xuất ván dăm lớn nhất hiện nay là Ván dăm Thái Nguyên, với những thiết bị gia công hiện đại.

Thùy Dương / CNC

Bình luận