Vệ sinh phòng bếp với những bí quyết đơn giản

31/08/2015 1,999 lượt xem

Đối với phòng bếp, việc vệ sinh không hề đơn giản. Bởi phòng bếp không giống như phòng khách hay phòng ngủ, không gian này thường xuyên tiếp xúc với việc nấu ăn, sẽ rất dễ bị có mùi đồ ăn, dính dầu mỡ… Vì vậy cần vệ sinh thường xuyên và kĩ lưỡng để không gian phòng bếp luôn sạch sẽ.

vesinhbep1

Vệ sinh bếp thường xuyên với những bước đơn giản cho không gian phòng bếp luôn sạch và sáng bóng.

Thường xuyên lau chùi, vệ sinh bếp tránh để vết bẩn quá lâu sẽ khó xử lý. Hãy vệ sinh ngay khi vết bẩn còn mới. Dùng miếng xốp hoặc khăn có tẩm chất tẩy rửa và lau sạch. Đối với vết bẩn lâu ngày, hãy dùng chất tẩy rửa hoặc dao cạo chuyên dụng làm ẩm khu vực cần lau bằng nước nóng và lau sạch đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng.

Khi vết bẩn là nước có cặn vôi: Dùng dấm hoặc cồn trắng đổ lên vết bẩn đợi khoảng 5-15 phút rồi lấy khăn lau sạch.

Với những vết bẩn là chất bám dính cứng đầu, hãy dùng chất tẩy rửa chuyên dụng cho kính đổ lên mặt bếp và lấy khăn mềm lai sạch.

Vệ sinh phòng bếp với những bí quyết đơn giản

Không gian bếp sạch bóng đem lại cảm giác thoải mái cho những bữa ăn ngon.

Tủ lạnh phòng bếp thường xuyên để thức ăn, vì vậy cần làm sạch để bảo vệ sức khỏe cũng như giữ gìn thẩm mỹ. Vệ sinh tủ lạnh hàng tháng. Lấy hết đồ ăn trong tủ ra và rửa bằng xà phòng ấm. Dùng khăn khô lau sạch bên trong tủ. Dùng chanh để khử mùi hoặc có thể đặt vỏ quýt vào tủ lạnh để tủ luôn thơm.

Với tủ bếp, cần loại bỏ hết thức ăn bên trong, rồi dùng khăn hoặc chổi nhỏ phủi bụi, lau sạch với khăn ấm.

Cách vệ sinh tu bep: Loại bỏ hết các đồ vật bên trong. Dùng khăn hoặc chổi nhỏ phủi bụi. Lau sạch với khăn ẩm. Phân loại đồ ăn bị hỏng, hết hạn và vứt đi. Sắp xếp lại đồ vật vào trong tủ.

Bếp ga là loại bếp nấu phổ biến nhất trong các gia đình hiện nay. Tuy nhiên do cấu tạo bếp nên việc vệ sinh bếp ga không hề đơn giản. Phần kiềng bếp bị bẩn nhiều nhất lại không được lau chùi thường xuyên như mặt bếp. Do đó, bạn nên dành thời gian vệ sinh chúng hàng tuần để bếp được sạch sẽ hơn. Với phần mặt kính ở trên thì đơn giản hơn nhưng lại thường xuyên dính bẩn, dầu mỡ thức ăn rơi rớt. Hãy lau sạch mặt kính với xà bông rồi lau lại bằng giẻ khô.

Sàn nhà khu vực bếp cũng thường xuyên bị bẩn và dính dầu ăn. Hãy dùng một ít bột khô rắc vào vết dầu ăn để hút khô vết dầu, sau đó dùng giẻ lau lại thật sạch.

Vệ sinh phòng bếp với những bí quyết đơn giản không chỉ làm sạch bếp mà còn giúp không gian trong sạch và thoáng hơn. Tạo cảm giác ngon miệng và hứng khởi hơn trong bữa ăn.

Thùy Dương

Bình luận