Vệ sinh vết bẩn trên sàn gỗ với những bí quyết nhanh nhất

10/08/2015 1,947 lượt xem

Sàn gỗ là một chất liệu rất được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất. Không chỉ đẹp, cao cấp và sang trọng mà còn gần gũi, an toàn cho chủ nhân, đặc biệt trong các gia đình có trẻ em và người lớn.

Tuy nhiên, việc vệ sinh sàn gỗ không hề đơn giản như các loại đá lát sàn, ngược lại, nếu không khéo léo sẽ khiến sàn gỗ dễ bị ẩm mốc, cong vênh, mất độ bóng và có mùi. Dưới đây là một số mách nhỏ vệ sinh vết bẩn trên sàn gỗ với những bí quyết nhanh nhất. Hy vọng với những bí quyết này sẽ giúp sàn gỗ của bạn luôn như mới.

vesinhsango

Không gian phòng khách sang trọng với sàn gỗ cao cấp.

Một bước đơn giản nhất để về sinh dễ sàng đó chính là sử dụng đúng cách, phòng hỡn chữa. Khi sử dụng sàn gỗ, tránh để nước tràn ra sàn, khi nước hay bất cứ loại chất lỏng nào tràn ra sàn gỗ bạn không nên để quá lâu mà phải lấy khăn khô hoặc giấy ăn để lau ngay lập tức để tránh cho sàn bị ngấm nước và xuất hiện nấm mốc sau này.

Sau một thời gian sử dụng, khi sàn gỗ cần được lau rửa thì nước nóng sẽ là chất tẩy rửa nhẹ nhàng mà hiệu quả nhất mà bạn nên sử dụng. Hãy dùng nước nóng để lau chùi sàn nhà. Dùng cùng với khăn, chổi lau và không nên đổ nước trực tiếp lên sàn.

Vệ sinh vết bẩn trên sàn gỗ với những bí quyết nhanh nhất

Vệ sinh sàn gỗ đúng cách giúp sàn nhà sạch và mới.

Đối với những vết bẩn cứng đầu như sơn móng tay, mực viết hay dầu mỡ thì chỉ cần pha chút rượu hoặc axeton với nước sau đó dùng khăn nhúng vào dung dịch rồi chà nhẹ lên vết bẩn, bạn hoàn toàn có thể xóa sạch chúng mà không lo làm hỏng bề mặt sàn.ư

vesinhsango2

Sử dụng sàn gỗ trong phòng ngủ thân thiện, an toàn và thanh lịch.

Trong trường hợp những vết bẩn là những chất dính khó lau sạch như kẹo cao su, keo dán… lời khuyên cho bạn là dùng đá viên để làm cứng các vết dính này lại sau đó dùng vật có cạnh sắc để cạo đi. Quan trọng là bạn cần phải khéo léo để không làm xước mặt sàn.

Không nên sử dụng các loại chất tẩy rửa mạnh. Những loại chất tẩy rửa sẽ làm hỏng vĩnh viễn bề mặt của sàn gỗ và thậm chí gây ra cả những hiện tượng ăn mòn. Không nên dùng các loại chổi cọ lau làm bằng chất liệu cứng như thép, nhựa để chà lên các vết bẩn trên mặt sàn.

Tuy nhiên đối với một số vết bẩn, bạn cũng cần dùng những biện pháp đặc biệt để xử lý. Nếu dính mẩu kẹo cao su, bạn có thể dùng nước đá để làm khô mẩu kẹo rồi nhẹ nhàng cạo ra để không làm xước sàn. Với vết bẩn do dầu mỡ, xi giày, socola, bạn có thể dùng rượu trắng để xử lý. Với vết bẩn do bút chì màu, son môi, mực, hãy dùng hỗn hợp nhựa thông trộn nước để xử lý. Với các lớp sơn cũ, bạn phải dùng dung môi chuyên dụng để xử lý theo hướng dẫn để tránh làm trầy xước và hư hỏng mặt sàn.

Thùy Dương

Bình luận