Vị trí nào kê ghế sofa phòng khách mang tới cát lợi

31/12/2018 1,611 lượt xem

Theo phong thủy những phòng khách vuông vắn sẽ mang lại cát lợi cho chủ nhân của chúng, theo đó bộ ghế sofa được đặt trong đó cũng mang ý nghĩa phong thủy lớn giúp chủ nhà có được những may mắn cho cuộc sống.

Khi bố trí đồ đạc trong phòng khách, ghế sofa phòng khách đẹp nên theo hình dáng tương ứng của căn phòng mà bạn đang trang tris, bạn có thể chọn kiểu sofa dạng chữ L, hay kiểu ghế đặt đối diện,… tuy nhiên không nên đặt ghế khiến người ngồi quay lưng lại phía cửa vào vì kiểu sắp xếp này sẽ che mất tầm nhìn, khiên chủ nhà không thể bao quát được nếu có khách tới chơi nhà.

vitridatsofa

Việc đặt ghế quay lưng vào cũng làm cho người ngồi cảm thấy bất an, bạn cũng không nên kê bàn ghế dưới xà hoặc rầm nhà vì chúng có thể làm cho người ngồi dưới có cảm giác bị áp lực như vật thể gì đè nặng.

Tại những không gian vuông vắn, bàn ghế cũng kỵ đặt đối diện cửa ra vào, kiểu đặt này vừa chiếm diện tích căn phòng lại vừa ngăn chặn giao thông trong nhà, ngăn cản luồng khí luân chuyển gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Ánh sáng và màu sắc trang trí cũng có vai trò đặc biệt quan trọng đối với vấn đề thẩm mỹ và phong thủy của ngôi nhà. Tỷ lệ tốt nhất chính là 60:40:20 tứ là 60% màu sắc là màu chủ đạo, còn 40% là màu nội thất như bàn ghế sofa đẹp và các phụ kiện cần thiết để trang trí, 20% còn lại bạn sẽ dành cho những điểm  nhấn cho căn phòng khách đặc biệt hơn.

Ở những căn phòng này, lợi thế phong thủy của bạn đã được có sẵn, vì thế công việc của bạn là chỉ cần trang trí, sắp đặt sao cho ý nghĩa phong thủy của chúng được tốt hơn.

sofadep

Phòng khách là nơi thường xuyên sử dụng của gia đình và khách đến thăm nên việc thường xuyên gặp gỡ, trò chuyện sử dụng sẽ cần đến vấn đề sạch sẽ và yếu tố của ánh sáng.

Tốt nhất nếu có điều kiện kinh tế thì bộ ghế sofa phòng khách cao cấp là lựa chọn chính xác nhất cho căn phòng vuông văn của bạn, hãy sử dụng đèn chiếu, đèn trần, đèn trang trí để phối hợp với nhau một cách tốt nhất thể hiện những ý tưởng của bạn.

 

Bình luận